Review Sách: Tâm Và Kế Người Do Thái

670 lượt xem | thứ năm, 18/08/2022 - 13:15

Có thể bạn chưa biết, người Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất trên thế giới. Mặc dù tỉ lệ dân số của họ vô cùng nhỏ (khoảng 0,2% dân số thế giới) nhưng họ đã đóng góp hơn 50% thành tựu tiến bộ của nhân loại. Đó có lẽ là kết quả của hàng nghìn năm lưu vong của dân tộc Do Thái, vì hứng chịu nhiều tai ương nên họ quyết tâm làm nên những kỳ tích di sản tri thức vượt bậc. Đối với họ, trí tuệ và giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu.

“Tâm Và Kế Người Do Thái” là cuốn sách tập trung khắc họa những điểm nổi bật trong văn hóa ứng xử của người Do Thái.

“Tâm Và Kế Người Do Thái”

Cụ thể là tâm và kế trong kinh doanh, đối nhân xử thế, trong cuộc sống, trong sinh tồn và trong đàm phán. Mỗi trường hợp, người Do Thái sẽ có một cách ứng xử khác nhau. Cách ứng xử đó được hình thành nên từ lối sống văn học đậm tính tri thức và giáo dục. 

Có thể thấy, tâm tính người Do Thái rất đa dạng và phức tạp. Tuy vậy, mỗi cách ứng xử của họ đều phản ánh những ý niệm sâu sắc về trí tuệ nhân sinh. Đọc qua cuốn sách, ta không chỉ biết thêm về văn hóa ứng xử của họ mà còn học theo được những lối sống tốt đẹp trong đối nhân xử thế hằng ngày. 

Chính những sự khắc nghiệt trong cuộc sống đã làm nên những tập quán độc đáo trong nếp sống của người Do Thái. “Tâm Và Kế Người Do Thái” của tác giả Hoài Thu chính là cuốn sách làm đa dạng vốn hiểu biết của bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về lối sống của dân tộc đặc biệt này.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Đề cử Top 5 truyện ngôn tình ngược tâm nữ chính hay nhất

Đề cử Top 5 truyện ngôn tình ngược tâm nữ chính hay nhất

Tình yêu là chủ đề muôn thuở trong văn học, đặc biệt là thể loại truyện ngôn tình. Tuy nhiên, để có được tình yêu, không ít người đã phải đánh đổi bằng đớn đau và mất mát. Đó là điều mà bạn dễ dàng bắt gặp trong Top 5 truyện ngôn tình ngược tâm nữ chính cực hay mà chúng tôi sắp sửa giới thiệu dưới đây!

DocSachHay.Net: Lựa Chọn Mới Của Mọt Sách

DocSachHay.Net: Lựa Chọn Mới Của Mọt Sách

DocSachHay.Net: Lựa Chọn Mới Của Mọt Sách

Ebook bách hợp hay xứng đáng đọc thử ít nhất một lần

Ebook bách hợp hay xứng đáng đọc thử ít nhất một lần

Ebook bách hợp hay xứng đáng đọc thử ít nhất một lần: Trước khi đi vào danh sách, bài viết sẽ giới thiệu cho độc giả về thuật ngữ “bách hợp”.