Review Sách: Tâm Và Kế Người Do Thái

56 lượt xem | thứ năm, 18/08/2022 - 13:15

Có thể bạn chưa biết, người Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất trên thế giới. Mặc dù tỉ lệ dân số của họ vô cùng nhỏ (khoảng 0,2% dân số thế giới) nhưng họ đã đóng góp hơn 50% thành tựu tiến bộ của nhân loại. Đó có lẽ là kết quả của hàng nghìn năm lưu vong của dân tộc Do Thái, vì hứng chịu nhiều tai ương nên họ quyết tâm làm nên những kỳ tích di sản tri thức vượt bậc. Đối với họ, trí tuệ và giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu.

“Tâm Và Kế Người Do Thái” là cuốn sách tập trung khắc họa những điểm nổi bật trong văn hóa ứng xử của người Do Thái.

“Tâm Và Kế Người Do Thái”

Cụ thể là tâm và kế trong kinh doanh, đối nhân xử thế, trong cuộc sống, trong sinh tồn và trong đàm phán. Mỗi trường hợp, người Do Thái sẽ có một cách ứng xử khác nhau. Cách ứng xử đó được hình thành nên từ lối sống văn học đậm tính tri thức và giáo dục. 

Có thể thấy, tâm tính người Do Thái rất đa dạng và phức tạp. Tuy vậy, mỗi cách ứng xử của họ đều phản ánh những ý niệm sâu sắc về trí tuệ nhân sinh. Đọc qua cuốn sách, ta không chỉ biết thêm về văn hóa ứng xử của họ mà còn học theo được những lối sống tốt đẹp trong đối nhân xử thế hằng ngày. 

Chính những sự khắc nghiệt trong cuộc sống đã làm nên những tập quán độc đáo trong nếp sống của người Do Thái. “Tâm Và Kế Người Do Thái” của tác giả Hoài Thu chính là cuốn sách làm đa dạng vốn hiểu biết của bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về lối sống của dân tộc đặc biệt này.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Tuyển tập 7 cuốn sách thiếu nhi hay mà phụ huynh không thể bỏ qua

Tuyển tập 7 cuốn sách thiếu nhi hay mà phụ huynh không thể bỏ qua

7 cuốn sách dành cho thiếu nhi sau đây hứa hẹn sẽ bồi dưỡng tâm hồn con trẻ bằng những bài học ý nghĩa và sâu sắc. Mời các bậc phụ huynh và độc giả nhí cùng đón xem!

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh: Con đường đi đến sự thiện lương!

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh: Con đường đi đến sự thiện lương!

“Muôn Kiếp Nhân Sinh” của tác giả Nguyên Phong là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thuộc chủ đề tâm linh, luân hồi và nhân quả. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm sự mới mẻ của thể loại này cũng như những bài học mà tác giả muốn đem đến thông qua bài review dưới đây nhé!

Mãi Mãi Là Bao Xa: Tình yêu có xóa tan mọi khoảng cách?

Mãi Mãi Là Bao Xa: Tình yêu có xóa tan mọi khoảng cách?

Tôi đã chứng kiến nhiều câu chuyện tình hạnh phúc có, đắng cay có, thậm chí là cả những mối tình kéo dài suốt vài thâp kỷ. Thế nhưng tôi vẫn luôn băn khoăn, nhiều cặp đôi yêu nhau vẫn luôn hứa hẹn về hai từ “mãi mãi”. Vậy, mãi mãi là bao xa?