Review Sách Thuyết Tương Đối Hẹp Và Rộng

614 lượt xem | thứ ba, 26/07/2022 - 07:20

“Thuyết Tương Đối Hẹp Và Rộng” là một cuốn sách nổi tiếng của nhà bác học Albert Einstein. Bản thân là một người yêu thích khoa học, cuốn sách đã làm thỏa mãn những sự hiếu kỳ của tôi về sự vận động của thế giới xung quanh.

 Tên tuổi của Albert Einstein bắt đầu nổi danh khi cống hiện những nghiên cứu có giá trị cho cuộc cách mạng vật lý thế giới. Ông đã trình bày thuyết tương đối rộng của mình trước Hàn lâm viện Khoa học. Đây chính là nền tảng của lý thuyết vũ trụ học trong thế kỷ 20 về nguồn gốc, cấu trúc cũng như sự tiến hóa của vũ trụ. Bên cạnh đó, nó còn giúp phát triển những ngành như thiên văn học và vật lý thiên văn. Những nhà khoa học cũng vận dụng thuyết này để nghiên cứu sâu hơn về triết học và tôn giáo. Thuyết hấp dẫn của Newton từ đó cũng được hoàn thiện hơn.

Thuyết tương đối hẹp của Einstein thì không có gì phức tạp, thậm chí ngay cả học sinh trung học cũng có thể hiểu được nó. Tuy nhiên, nó cần được nhìn nhận bằng con mắt triết học về thế giới ở cấp vĩ mô, có như vật học thuyết này mới phát huy tối đa giá trị của nó. Cũng như Einstein đã từng nói với con trai của mình rằng: “Nếu một con bọ bò dọc trên cành cây cong, nó không biết rằng cành cây bị cong. Bố có diễm phúc nhận ra điều mà con bọ đã không thấy”, khi chúng ta thoát ra khỏi cái giác quan thường ngày, chúng ta sẽ khám phá nhiều hơn điều kỳ diệu của khoa học.

Cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng cho biết bao nhiêu bạn trẻ trên thế giới. Đọc qua cuốn sách, một vũ trụ diệu kỳ sẽ mở ra trước mắt, không đơn giản chỉ để chúng ta ngắm nhìn mà còn nắm trong tay những bí mật của nó – thứ đã được Einstein giải thích rất cặn kẽ. Những kiến thức được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, không quá uyên thâm. Bên cạnh đó còn lồng ghép vào những câu chuyện ý nghĩa về cuộc đời của nhà bác học đại tài này.

“Thuyết Tương Đối Hẹp Và Rộng” cung cấp một cái nhìn đầy thú vị về vũ trụ cũng như thế giới xung quanh. Đó chính là lý do độc giả mọi lứa tuổi đều xem đây như một cuốn cẩm nang để khám phá cuộc sống.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review sách Khác Biệt Hay Là Chết: Lắng nghe triết lý của bậc thầy Marketing!

Review sách Khác Biệt Hay Là Chết: Lắng nghe triết lý của bậc thầy Marketing!

“Khác Biệt Hay Là Chết” có bìa sách với những gam màu đơn giản là màu đen và đỏ. Không có những hình vẽ cầu kỳ hay họa tiết bắt mắt, cuốn sách vẫn thu hút sự tò mò của độc giả bằng tựa đề in to và nằm ngay chính giữa.

Khám phá List 6 truyện tranh kiếm hiệp hấp dẫn nhất hiện nay

Khám phá List 6 truyện tranh kiếm hiệp hấp dẫn nhất hiện nay

List 6 truyện tranh kiếm hiệp dưới đây sẽ đem đến trải nghiệm thú vị cho độc giả bằng những tranh ảnh minh họa sống động, lôi cuốn. Mời bạn đọc cùng thưởng thức!

Review sách: Nữ Hoàng Tin Đồn

Review sách: Nữ Hoàng Tin Đồn

Nếu nói về độ lãng mạn của cuốn sách “Nữ Hoàng Tin Đồn” so với những tiểu thuyết ngôn tình khác thì vẫn có thể cân đo đong đếm. Nhưng nói về cốt truyện, đối với tôi, “Nữ Hoàng Tin Đồn” khó có thể đem ra so sánh với bất kỳ một tác phẩm nào.