Review Sách: Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc

317 lượt xem | thứ tư, 26/10/2022 - 03:05

Bạn suy nghĩ như thế nào về hạnh phúc? Mỗi người tự định nghĩa cho mình về “hạnh phúc” khác nhau, tác giả Marc Levy cũng vậy, và ông diễn tả nó qua cuốn sách “Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc”.

“Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc” bắt đầu khi Agatha vừa trốn khỏi ngục tù sau hơn 30 năm bị giam cầm, đồng hành cùng bà là là Milly – người bị bắt cóc “bất đắc dĩ”.

 Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc

Câu chuyện xảy ra hơn 30 năm về trước, lúc đó Agatha cùng những người bạn cùng chiến đấu của mình đã trải qua những ngày tháng đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Họ sống để đi tìm tự do, hòa bình và chống lại những sự bất công trong xã hội Mỹ cũng như phản đối những cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Một sự cố bất ngờ đã xảy ra, chị gái của Agatha vì tán tỉnh Brad – người Agatha yêu đến điên cuồng, mà đã gây ra tội ác. Agatha đã chấp nhận hoán đổi và ngồi tù thay cho chị gái.

Trong khi đó, Milly lại là một cô gái tốt nghiệp trường Luật và đang trải qua những chuỗi ngày buồn tẻ. Cuộc đời của cô bắt đầu lật sang trang mới kể từ khi Agatha “bắt cóc” cô. Họ đã cùng nhau đấu tranh để tìm hạnh phúc cho riêng mình, từ đó nhận ra những bí mật cất giấu sâu trong tâm hồn mà chưa từng được khai phá. Để rồi, sau bao nhiêu khó khăn và vất vả, họ cuối cùng cũng tìm thấy được những ngưỡng cửa hạnh phúc như họ đã từng chiêm bao.

Xuyên suốt câu chuyện là văn phong phảng phất và man mác nỗi buồn của Marc Levy. Những câu chữ như nhẹ nhàng hơn, tinh tế hơn khiến tâm hồn người đọc cảm thấy bình thản lạ thường. Marc Levy đã đưa độc giả đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, có cao trào kịch tính, có xao xuyến tâm hồn. Qua đó, ông truyền tải được những triết lý nhân văn sâu sắc về tình yêu, về lý tưởng sống, tình đồng đội,… “Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc” đã vượt lên khỏi vỏ bọc của một câu chuyện đơn thuần, đây chính là một tuyệt tác nghệ thuật về “hạnh phúc”!

“Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc” của tác giả Mar Levy đã cho ta thấy được chỉ cần vững tin và theo đuổi ước mơ, chúng ta luôn có thể đạt đến những ngưỡng cửa mà mình tìm kiếm. Bởi lẽ, ai cũng có quyền được hạnh phúc, có đúng vậy không?

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Top 10 truyện ngôn tình sủng hiện đại cực HOT

Top 10 truyện ngôn tình sủng hiện đại cực HOT

Truyện ngôn tình, đặc biệt là ngôn tình Sủng, luôn là thể loại truyện được nhiều bạn trẻ ưu tiện lựa chọn hàng đầu. Không chỉ đem lại những cảm xúc hạnh phúc ngọt ngào, ngôn tình sủng còn khiến độc giả cảm thấy sảng khoái bởi những tình tiết hài hước, dễ thương. Nắm bắt được thị hiếu đó, chúng tôi đã tổng hợp lại: Top 10 truyện ngôn tình hiện đại sủng HOT nhất!

Review truyện Liêu Trai Chí Dị - Những câu chuyện quái dị kỳ ảo

Review truyện Liêu Trai Chí Dị - Những câu chuyện quái dị kỳ ảo

Tựa đề “Liêu Trai Chí Dị” của cuốn sách có nghĩa là tập hợp của những câu chuyện quái dị đã được ghi chép lại. Những câu chuyện đó phần lớn kể về những mối lương duyên kỳ lạ giữa con người với ma quỷ.

Top 6 truyện ngôn tình đại thúc đọc một lần là mê mẩn

Top 6 truyện ngôn tình đại thúc đọc một lần là mê mẩn

Với motip truyện mới lạ cộng với tuyến nhân vật chú - cháu độc đáo, truyện ngôn tình đại thúc dần dần chiếm được cảm tình từ nhiều độc giả