Review Sách 47 Quỷ Kế - Một cuốn sách kỳ lạ

312 lượt xem | thứ tư, 16/11/2022 - 13:15

Nếu bạn là một độc giả yêu thích lịch sử đất nước Trung Hoa thì cuốn sách “47 Quỷ Kế” của Quỷ Cốc Tử chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đọc xong cuốn sách, ắt hẳn sẽ có nhiều kiến thức khiến bạn phải trầm trồ.

Nhiều người đã phải nhận định rằng đây là một cuốn sách kỳ lạ. Kỳ lạ ngay từ người viết ra nó – Quỷ Cốc Tử - là một nhân vật nổi danh ở Trung Quốc. Tên tuổi, thân thế của Quỷ Cốc bao phủ xuyên suốt trong những truyền thuyết thần thoại khác nhau. Ông còn là người đa tài trong tất cả mọi lĩnh vực, là một chính trị gia lỗi lạc, một nhà toán học uyên thâm và cũng là một thần y nổi tiếng.

“47 Quỷ Kế” của ông cũng kỳ lạ tương tự. Nó kể về những mưu kế kỳ lạ, những âm mưu tinh vi dành cho những bậc đế vương tu thân, cai trị đất nước.

Không những thế, nó còn giúp cho những biện sĩ, mưu sĩ tiến thân nhờ thuyết phục thiên hạ, các nhà quân sự bất bại trên chiến trường, những nhà lãnh đạo gầy dựng được sự nghiệp vẻ vang, những người bình thường học được cách đối nhân xử thế, làm ăn, buôn bán cũng vô cùng thuận lợi.

Cụ thể, cuốn sách đã đề cập đến 47 mưu kế đã được áp dụng thành công trong nhiều lĩnh vực. Mỗi mưu kế đều được đi kèm với những dẫn chứng, được minh họa bằng những tiểu thuyết hấp dẫn mà ta đã từng bắt gặp trong các tác phẩm nổi tiếng như “Chiến Quốc Sách”, “Tam Quốc Chí”, “Sử Kí Tư Mã Thiên”,…Cho đến nay, cuốn sách vẫn gây nên nhiều tranh luận sôi nổi bởi những nhà nghiên cứu từ xưa đến nay. Có thể thấy, sức ảnh hưởng của cuốn sách là vô cùng lớn, nội dung kiến thức mà cuốn sách đề cập đến cũng khó lý giải hết được.

Mặc dù đã xuất hiện cách đây rất lâu nhưng “47 Quỷ Kế” của Quỷ Cốc Tử vẫn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng những người hâm mộ tiểu thuyết Trung Hoa. Những kế sách đã được truyền đạt trong tác phẩm phần nào vẫn giúp chúng ta đạt đến những kết quả tích cực hơn trong cuộc sống thường ngày.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Tuyển tập những trích dẫn hay trong cuốn sách Làm Bạn Với Bầu Trời

Tuyển tập những trích dẫn hay trong cuốn sách Làm Bạn Với Bầu Trời

Bên cạnh nội dung mới lạ, cuốn sách Làm Bạn Với Bầu Trời của Nguyễn Nhật Ánh còn chinh phục trái tim độc giả bởi những trích dẫn sâu sắc và đầy cảm xúc. Để minh chứng cho điều này, mời độc giả đến với những trích dẫn đã được chắt lọc hay và ý nghĩa nhất dưới đây!

Review Truyện Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma - Tịch Mộng

Review Truyện Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma - Tịch Mộng

Truyện Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma được đánh giá là một cuốn truyện ngôn tình cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn. Điều gì đã làm nên sự thành công của tựa sách này? Mời độc giả cùng theo dõi!

Review sách “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến”: Bí quyết nuôi dạy trẻ con!

Review sách “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến”: Bí quyết nuôi dạy trẻ con!

Chắc hẳn các mẹ luôn là người đặt mối quan tâm chăm sóc con cái lên hàng đầu, sẽ có hàng ngàn những lo lắng và câu hỏi không biết làm sao để có thể xây dựng một thói quen sinh hoạt hợp lý và giúp trẻ con có thể phát triển một cách khỏe mạnh nhất.