Đọc truyện Dế Mèn Phiêu Lưu Ký – Ký ức tuổi thơ

155 lượt xem | thứ ba, 22/11/2022 - 08:10

Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” của nhà văn Tô Hoài có lẽ là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu bạn nhỏ. Cuốn sách không chỉ đơn thuần là một câu chuyện kể mà còn qua đó thể hiện những bài học nhân văn sâu sắc về cuộc sống.

Đúng như tên gọi “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký”, cuốn sách kể về chuyến phiêu lưu của một chú Dế Mèn trong thế giới bao gồm cả loài vật và loài người. Dế Mèn ta vốn dĩ là một chàng dế kiêu căng, dương dương tự đắc nhưng trong cuộc hành trình đó, chàng ta rút ra cho mình những bài học vô cùng đắt giá cho sự ngông nghênh của mình. Từ đó, cuộc đời của Dế Mèn như bước sang một trang hoàn toàn mới, bắt đầu một cuộc hành trình với mong muốn làm được những điều có ích đến cho muôn loài.

Đọc truyện, một thế giới loài vật đa dạng, đầy màu sắc mở ra trước mắt chúng ta. Những con vật thường ngày vẫn hiện diện xung quanh ta nay càng trở nên thân thương, gần gũi. Nào là bác Xiến Tóc, nào là Võ sĩ bọ ngựa, Châu Chấu Voi, Ếch Cốm, Chuồn Chuồn,… Từ đó, cuộc phiêu lưu của Dế Mèn dẫn dắt độc giả đến những cảm xúc thú vị xen lẫn những bài học đắt giá. Có thể thấy, không chỉ dành cho độ tuổi thiếu nhi mà cả những ai đã trưởng thành cũng điều say mê tác phẩm này. Bởi lẽ, câu chuyện “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” đem lại những cách nhìn nhận đa chiều cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng.

Nếu bạn không ngần ngại quay trở về tuổi thơ, cuốn sách “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” là một gợi ý cực kỳ tuyệt vời. Cùng thưởng thức xem nhà văn Tô Hoài đã thổi hồn vào cuốn sách như thế nào để nó trở nên hấp dẫn đến vậy!

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Top 10 cuốn sách hay nâng cao tay nghề nấu ăn của bạn

Top 10 cuốn sách hay nâng cao tay nghề nấu ăn của bạn

10 cuốn sách sau đây không chỉ hữu ích cho những ai đam mê nội trợ mà còn xua tan nỗi lo lắng vụng về trong chuyện bếp núc. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Muốn làm giàu đừng bỏ qua 10 tựa sách về đầu tư này

Muốn làm giàu đừng bỏ qua 10 tựa sách về đầu tư này

10 tựa sách về đầu tư sau đây hứa hẹn sẽ đem đến cho độc giả những kiến thức hữu ích cho việc làm giàu, thay đổi những tư duy làm trì hoãn thành công. Mời quý độc giả cùng đón đọc!