Mách bạn List 7 truyện kiếm hiệp hay và đặc sắc nhất 2022

546 lượt xem | thứ sáu, 05/08/2022 - 02:46

Truyện kiếm hiệpluôn có một sức hút mãnh liệt đối với mọi lứa tuổi. Chính vì người người say mê, nhà nhà say mê mà chúng tôi đã tổng hợp lại List 7 truyện kiếm hiệp hay và đặc sắc nhất 2022 để bạn đọc cùng thưởng thức. Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Mách bạn List 7 truyện kiếm hiệphay và đặc sắc nhất 2022

1. Chúa Tể Chi Vương- Khoái Xan Điếm

chua-te-chi-vuong-khoai-xan-diem

Thuở nhỏ, Triệu Phong là thiên tài của trấn Thanh Diệp, được đưa vào Thiệu Thị gia tộc để tu luyện và mang theo kỳ vọng của dòng dõi. Tuy nhiên núi cao ắt có núi cao hơn, Triệu Phong nơi đây chỉ là một hạt cát tầm thường, ngay cả người cùng hắn đặt chân đến chính tộc cũng quay ra lạnh nhạt với hắn.

Tuy nhiên một ngày tình cờ, Triệu Phong nhặt được con mắt thần bí thời viễn cổ, thứ đem đến cho hắn những năng lực cực hạn. Từ đây, hắn bắt đầu con đường tu luyện, quyết đạt đến đỉnh cao võ giả.

2. Vô Tận Thần Công- Linh Ẩn Hồ

Dương Thạc là thứ tử của Trấn Quốc Công phủ, tuy xuất thân quyền quý như vậy nhưng địa vị của hắn không khác gì nô bộc. Bởi lẽ ngay từ khi 6 tuổi, người ta đã phát hiện hắn không có một tư chất võ học nào, dù có tu luyện đủ mọi cách nhưng vẫn cứ dậm chân tại chỗ.

Bị mọi người khinh thường không khiến Dương Thạc để tâm là mấy, thế nhưng khi thị nữ thân cận nhất của hắn - Tiểu Địch - bị bán đi thì hắn mới hiểu rõ sự bất lực. Vì thế, từ đó hắn quyết tâm tu luyện để có địa vị, tiếng nói trong gia tộc.

3. Kiếm Đạo Độc Tôn- Kiếm Du Thái Hư

kiem-dao-doc-ton-kiem-du-thai-hu

Diệp Trần vốn là đại công tử của Diệp gia, tuy vậy thiên phú võ học của anh lại cực kỳ thấp kém. Điều này khiến anh nhận không ít những lời dèm pha từ chính anh em trong gia tộc của mình.

Không cam phận trước sự khinh thường đó, Diệp Trần quyết định dấn thân vào con đường tu luyện. Ngay từ những bước chân đầu tiên, hắn đã bị thất bại thê thảm. Tuy nhiên cũng nhờ chính những vấp ngã như thế mà Diệp Trần rút ra được cho mình những bài học quý giá!

4. Vũ Nghịch Càn Khôn- Chúc Long Ngữ

Sở Nam mặc dù sở hữu thiên phú võ đạo nhưng từ nhỏ bị mất hết kinh mạch nên hắn không còn khả năng tu luyện. Suốt mười sáu năm sau đó, hắn phải sống trong sự khinh thường, dèm pha của người đời như thể là một thứ bỏ đi.

Cho đến một ngày, Sở Nam cảm thấy bản thân không thể chấp nhận số phận đó mãi được. Hắn bắt đầu quyết tâm tu luyện, bằng mọi giá tận dụng tài năng thiên bẩm vốn có của mình.

5. Thế Giới Hoàn Mỹ- Thần Đông

the-gioi-hoan-my-than-dong

Cậu bé Thạch Hạo ngay từ khi sinh ra đã mang trong mình năng lực vô biên có thể đối đầu với những vị hảo hán trong thiên hạ. Tuy nhiên, đó cũng là lý do khiến Thạch Hạo luôn phải đối mặt với những âm mưu quỷ kế hãm hại. Đau đớn nhất là ngay chính người thân của hắn nhân cơ hội đã rút xương đổi cốt, hại hắn trở thành một kẻ bất tài vô dụng.

Sau biến cố đó, Thạch Hạo quyết định lui về quê ở ẩn. Tuy nhiên ở nơi đây, hắn cũng liên tiếp gặp phải những chuyện khốn đốn. Tưởng rằng hắn sẽ bỏ cuộc nhưng không, chính những khó khăn đó đã tiếp động lực cho Thạch Hạo hắn khẳng định lại vị thế của mình.

6. Bất Hủ Kiếm Thần - Tuyết Mãn Cung Đao

Vạn năm về trước, Nguyên thủy thiên ma điên cuồng tàn sát chúng dân khiến Thái Cổ thời đại chìm trong cảnh chết chóc lầm than. Để đổi lại thái bình, mọi gia tộc phải đồng loạt đứng lên nhưng cái giá phải trả là biết bao sinh mạng phải ngã xuống.

Tuy nhiên liệu đây có phải là cái kết viên mãn cuối cùng? Một khi Thiên ma quay trở lại, họ với sức cùng lực kiệt khó có thể cản ngăn được nữa...

7. Phù Vân Hoa- Hoa Ban

phu-van-hoa-hoa-ban

Tố Linh là một cô gái có dung mạo xinh đẹp, năm lên 10 tuổi thì bái Phong Trạch minh tôn - một vị thần tiên danh cao vọng trọng - làm sư phụ. Sự cao cao tại thượng của người đã khiến Tố Linh đem lòng tương tư, tìm cách chuốc say và làm những chuyện trái với luân thường đạo lý.

Tuy nhiên sau khi nhận ra điều đó, Phong Trạch đã chối bỏ mọi chuyện và giáng tội lên đầu Tố Linh. Không những bị đuổi khỏi tiên môn, nàng còn bị người ma tộc tìm cách hãm hại. Vì vậy, Tố Linh quyết định nhận Minh Bảo làm đồ đệ để chứng minh tình yêu sư đồ là không hề sai trái.

Trên đây là List 7 truyện kiếm hiệp hay và đặc sắc nhất 2022 dành cho những ai yêu thích thể loại này. Cùng thưởng thức và chia sẻ những cảm xúc của các bạn nhé!

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 1

Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 1

“Dạy Con Làm Giàu Tập 1” chỉ đơn giản là kể về câu chuyện của Kiyosaki ở Hawaii, nơi mà anh nhận được những sự giáo dục đặc biệt.

Top 10 cuốn sách hay giúp nâng cao kỹ năng sống của bạn

Top 10 cuốn sách hay giúp nâng cao kỹ năng sống của bạn

Top 10 cuốn sách về kỹ năng sống sau đây sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn từ những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

[REVIEW] Truyện Ngồi Khóc Trên Cây Của Nguyễn Nhật Ánh

[REVIEW] Truyện Ngồi Khóc Trên Cây Của Nguyễn Nhật Ánh

Độc giả Việt Nam chắc hẳn đã không còn xa lạ với những tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Và lần này, “hoàng tử tuổi thơ” lại tiếp tục không để tác giả phải thất vọng khi ra mắt một tác phẩm đầy ấn tượng mang tên “Ngồi Khóc Trên Cây”.