Đọc sách 'Khi bố còn thơ' - Chuyện cha dạy con

172 lượt xem | thứ ba, 08/11/2022 - 13:15

“Khi Bố Còn Thơ” của tác giả Alexander Raskin là tác phẩm sách thiếu nhi, xuất bản lần đầu năm 1961 và tạo được sự chú ý, quan tâm của đông đảo các bạn độc giả. Đây là một cuốn sách nhưng cũng là cầu nối gắn kết yêu thương đặc biệt giữa các bậc phụ huynh và con cái của mình.

“Khi Bố Còn Thơ” của tác giả Alexander Raskin

Vào tháng 5 vừa qua, cuốn sách thiếu nhi kinh điển này đã được dịch sang bản tiếng Việt và ra mắt bạn đọc Việt Nam.Nội dung cuốn sách là những câu chuyện mà tác giả kể cho cô con gái yêu quý của mình khi bé mất ngủ vì ốm và sốt. Với mong muốn con mình có thể trở thành một người tốt đẹp, sống đúng với những chuẩn mực đạo đức, ông đã kể lại cách mà bản thân của tuổi thơ đã ứng xử, làm việc trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Trước khi trưởng thành, chúng ta ai cũng đều từng là những đứa trẻ con nghịch ngợm, ngây thơ, chưa biết gì về cuộc sống. Cho đến khi đã làm những ông bố, bà mẹ rồi, tuổi thơ là một điều thực sự đáng để hoài niệm. Và tác giả cũng vậy. Trong tuổi thơ của mình, tác giả cũng từng đi trễ, về muộn, nói dối, cũng từng ước mơ trở thành người bán kem để được ăn kem thỏa thích. Người cha ấy cũng từng có biệt danh là ‘Nhà thơ”, làm chủ bút báo tường nhưng lại khóc chỉ vì những lý do vừa trẻ con vừa đáng yêu. Trong mỗi tình huống, hành động, chúng ta sẽ thấy được những phẩm chất đáng quý của người cha. Một con người biết quý trọng thức ăn, yêu thương động vật và lắng nghe ý kiến của người khác. Những điều mang giá trị ý nghĩa đó đã trực tiếp góp phần to lớn trong quá trình giáo dục con nhỏ. Bên cạnh đó, từng câu chuyện với từng thông điệp trong cuốn sách sẽ giúp cha mẹ và con cái có sự thấu hiểu về nhau hơn, từ đó, tạo sự gắn kết bền chặt trong tình cảm gia đình.

Ông bố nào cũng từng là một cậu bé, một đứa trẻ con. Bởi vậy, những ông bố như tác giả rõ ràng có một cái nhìn sâu rộng và toàn diện để dạy cho con những bài học tốt đẹp nhất. Tuổi thơ của con cũng có những điều giống như tuổi thơ của bố. Và tuổi thơ của bố thì có những điều mang lại giá trị tích cực cho con.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review sách Dám Bị Ghét: Hạnh phúc khi là chính bản thân mình!

Review sách Dám Bị Ghét: Hạnh phúc khi là chính bản thân mình!

Gửi đến các bạn – những người đang cảm thấy tự ti về cuộc sống này và không thể tìm thấy lối thoát cho bản thân mình - một cuốn sách self-help cực kỳ thú vị của hai tác giả Nhật Bản Kishimi Ichiro và Koga Fumitake - “Dám Bị Ghét”. Đây đích thực là một cuốn sách giúp bạn hiểu ra nhiều điều về giá trị của bản thân mình

List 6 truyện kiếm hiệp 18+ khiến con dân cực “KHOÁI”

List 6 truyện kiếm hiệp 18+ khiến con dân cực “KHOÁI”

List 6 truyện kiếm hiệp 18+ dưới đây không chỉ khiến độc giả thích thú bởi những màn phô diễn đặc sắc mà còn bởi những cảnh nóng bỏng. Mời bạn đọc cùng thưởng thức!

Review bộ sách “Mật Mã Tây Tạng” - Tiểu thuyết bách khoa toàn thư về Tây Tạng

Review bộ sách “Mật Mã Tây Tạng” - Tiểu thuyết bách khoa toàn thư về Tây Tạng

“Mật Mã Tây Tạng” của tác giả Hà Mã bao gồm 11 quyển, với khối lượng nội dung nhiều như vậy nhưng vấn có thể khiến độc giả mê đắm, thậm chí còn được mệnh danh “Tiểu thuyết bách khoa toàn thư về Tây Tạng”. Vậy điều gì đã làm nên sức hút to lớn của tác phẩm này?