Đọc sách 'Khi bố còn thơ' - Chuyện cha dạy con

426 lượt xem | thứ ba, 08/11/2022 - 13:15

“Khi Bố Còn Thơ” của tác giả Alexander Raskin là tác phẩm sách thiếu nhi, xuất bản lần đầu năm 1961 và tạo được sự chú ý, quan tâm của đông đảo các bạn độc giả. Đây là một cuốn sách nhưng cũng là cầu nối gắn kết yêu thương đặc biệt giữa các bậc phụ huynh và con cái của mình.

“Khi Bố Còn Thơ” của tác giả Alexander Raskin

Vào tháng 5 vừa qua, cuốn sách thiếu nhi kinh điển này đã được dịch sang bản tiếng Việt và ra mắt bạn đọc Việt Nam.Nội dung cuốn sách là những câu chuyện mà tác giả kể cho cô con gái yêu quý của mình khi bé mất ngủ vì ốm và sốt. Với mong muốn con mình có thể trở thành một người tốt đẹp, sống đúng với những chuẩn mực đạo đức, ông đã kể lại cách mà bản thân của tuổi thơ đã ứng xử, làm việc trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Trước khi trưởng thành, chúng ta ai cũng đều từng là những đứa trẻ con nghịch ngợm, ngây thơ, chưa biết gì về cuộc sống. Cho đến khi đã làm những ông bố, bà mẹ rồi, tuổi thơ là một điều thực sự đáng để hoài niệm. Và tác giả cũng vậy. Trong tuổi thơ của mình, tác giả cũng từng đi trễ, về muộn, nói dối, cũng từng ước mơ trở thành người bán kem để được ăn kem thỏa thích. Người cha ấy cũng từng có biệt danh là ‘Nhà thơ”, làm chủ bút báo tường nhưng lại khóc chỉ vì những lý do vừa trẻ con vừa đáng yêu. Trong mỗi tình huống, hành động, chúng ta sẽ thấy được những phẩm chất đáng quý của người cha. Một con người biết quý trọng thức ăn, yêu thương động vật và lắng nghe ý kiến của người khác. Những điều mang giá trị ý nghĩa đó đã trực tiếp góp phần to lớn trong quá trình giáo dục con nhỏ. Bên cạnh đó, từng câu chuyện với từng thông điệp trong cuốn sách sẽ giúp cha mẹ và con cái có sự thấu hiểu về nhau hơn, từ đó, tạo sự gắn kết bền chặt trong tình cảm gia đình.

Ông bố nào cũng từng là một cậu bé, một đứa trẻ con. Bởi vậy, những ông bố như tác giả rõ ràng có một cái nhìn sâu rộng và toàn diện để dạy cho con những bài học tốt đẹp nhất. Tuổi thơ của con cũng có những điều giống như tuổi thơ của bố. Và tuổi thơ của bố thì có những điều mang lại giá trị tích cực cho con.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
List truyện xuyên không cung đấu hoàn hay khó cưỡng

List truyện xuyên không cung đấu hoàn hay khó cưỡng

List truyện xuyên không cung đấu hoàn đem đến cho độc giả cảm giác gay cấn, hấp dẫn bởi những màn đấu đá tàn khốc chốn hậu cung. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Đề cử 7 truyện đam mỹ đã hoàn khiến con dân “gào thét”

Đề cử 7 truyện đam mỹ đã hoàn khiến con dân “gào thét”

7 truyện đam mỹ đã hoàn sau đây hứa hẹn sẽ khiến độc giả, đặc biệt là hủ nữ, đắm chìm trong những dư vị cảm xúc ngọt ngào của couple công - thụ. Mời độc giả cùng đón xem

Review Truyện: Dị Thế Tà Quân

Review Truyện: Dị Thế Tà Quân

Điều khiến “Dị Thế Tà Quân” khác biệt với những tác phẩm khác là cách xây dựng nhân vật chính. Trong khi những tiểu thuyết kiếm hiệp khác đa phần kể về nhân vật chính với xuất thân nghèo khó thì nhân vật Tà Quân lại gây ấn tượng mạnh mẽ với độc giả khi là một sát thủ khét tiếng.