Sách hay giữa dịch bệnh Covid - 19: Việt Nam quyết thắng đại dịch!

136 lượt xem | chủ nhật, 11/12/2022 - 13:15

Những ngày dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khi cảm thấy buồn chán và tẻ nhạt với việc cách ly xã hội thì những cuốn sách về dịch bệnh đầy tính nhân văn và ấm áp chắc chắn sẽ giúp bạn thoải mái và tươi mới hơn khi ở nhà.

Gần đây, cuốn sách mới được xuất bản lần thứ hai Việt Nam – Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19” đã ra mắt độc giả với những nội dung vô cùng ý nghĩa và ấn tượng. Là cuốn sách đầu tiên nói về dịch bệnh ở Việt Nam, trong những ngày cách lý xã hội, ban biên tập và Chủ biên Nhà báo Ngọc Niên đã rất nỗ lực tìm kiếm thông tin và tài liệu để xây dựng nên nội dung cuốn sách. Dù được biên soạn trong thời gian khá ngắn nhưng cuốn sách đã thể hiện được tầm quan trọng và sự hi sinh quên mình của những tổ chức, những con người cao cả. Hơn cả, đó là tấm lòng, là tinh thần đoàn kết chống dịch của mỗi người chúng ta.

sách covid 19

“Nhật Ký Mùa Dịch” cũng là một tác phẩm để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng những bạn đọc. Cuốn sách ghi lại những câu chuyện có thật được kể bởi những con người sống thật. Họ là những con người đã từng trải qua dịch bệnh, trải qua những ngày cận kề với mối nguy hiểm Covid-19 nên họ cho chúng ta một cái nhìn vô cũng sâu sắc về dịch bệnh, cũng để lại cho chúng ta những niềm cảm xúc không nói nên lời.

Không phải là một câu chuyện có thật, chỉ dựa trên sáng tạo và suy nghĩ nhưng bộ tiểu thuyết “Những Ngày Cách Ly” vẫn khiến chúng ta nhận ra nhiều điều của cuộc sống hiện thực. Đây là một tác phẩm của tác giả Bùi Quang Thắng cũng là tác phẩm hư cấu duy nhất trong danh sách những cuốn sách viết về dịch Covid-19. Nội dung truyện kể về gia đình ông bà Trương và tiểu thư Hoàng Cúc. Họ là những con người đã từng đối mặt với dịch bệnh. Khoảng thời gian ấy, mỗi người họ đều chọn cho mình một con đường riêng để đi qua dịch bệnh. Và rồi, cuối con đường đó, họ đã nhận ra được nhiều điều ý nghĩa của đời người.

Là một tác phẩm của một du học sinh Việt Nam, cuốn sách  “Con Đã Về Nhà” chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn đọc trẻ. Sau khi từ nước ngoài trở về Việt Nam, tác giả đã trải qua 14 ngày cách ly phòng chống dịch Covid-19. Tại khu cách ly, tác giả đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ, vô cùng xúc động. Cuốn sách chính là nguồn động lực to lớn cho các du học sinh và công dân từ nước người trở về.

Mỗi cuốn sách trên đây đều là những tác phẩm hết sức ý nghĩa và thúc đẩy tinh thần chống dịch của chúng ta trong những ngày dịch bệnh. Dù là những điều nhỏ nhặt hay lớn lao thì chúng ta vẫn rất cần những nguồn động lực như vậy.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Muôn Kiếp Nhân Sinh bản đặc biệt - Nguyên Phong

Muôn Kiếp Nhân Sinh bản đặc biệt - Nguyên Phong

Sau 3 năm chờ đợi, cuối cùng dịch giả Nguyên Phong cũng cho ra đời cuốn sách đầu tay của mình mang tên Muôn Kiếp Nhân Sinh. Nếu như những bài viết trước đã khen ngợi nhiều về tác phẩm này, bài viết dưới đây lại nhắm đến một điều thú vị hơn: Muôn Kiếp Nhân Sinh bản đặc biệt!

Top 6 truyện tổng tài cuồng vợ làm say đắm fan ngôn tình

Top 6 truyện tổng tài cuồng vợ làm say đắm fan ngôn tình

Top 6 truyện ngôn tình tổng tài cuồng vợ dưới đây tổng hợp lại những mối tình ngọt ngào đến mức "sâu răng", đảm bảo khiến con dân chết mê chết mệt. Hãy cùng khám phá nhé!

Những Trích Dẫn Hay Trong Ngồi Khóc Trên Cây

Những Trích Dẫn Hay Trong Ngồi Khóc Trên Cây

hững ai yêu thích ngòi bút Nguyễn Nhật Ánh chắc chắc sẽ vô cùng ấn tượng với cuốn sách “Ngồi Khóc Trên Cây” mà nhà văn này đã ra mắt cách đây không lâu. Không chỉ có một cốt truyện lôi cuốn, giàu cảm xúc, tác phẩm còn để lại nhiều dư âm qua những lời thoại đầy ý nghĩa.