Quyết Đoán - cơ duyên nào của Hideo Okubo

404 lượt xem | thứ tư, 14/09/2022 - 08:10

“Cuộc đời con người là một chuỗi khoảnh khắc ra quyết định. Mỗi quyết định đều ẩn chứa trong nó vạn nghìn cơ duyên. Những cơ duyên đó sẽ là chiếc đòn bẩy đưa chúng ta đến những ngã rẽ khác nhau trong mệnh lộ bí ẩn của đời người”. 

Đó chính là phần mở đầu trong cuốn sách “Quyết Đoán” của tác giả Hideo Okubo.

Quyết đoán của tác giả Hideo Okubo

Cơ hội và những khoảnh khắc quan trọng luôn chạy theo thời gian. Nếu bạn không coi trọng chúng, bối rối, do dự, chúng sẽ chạy qua rất nhanh, để lại cho bạn những tiếc nuối và hối hận. Bởi vậy, quyết đoán là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi con người trong chúng ta. Chúng ta vẫn biết rằng, có nhiều quyết định và lựa chọn thực sự cần sự suy ngẫm và cân nhắc bởi nó có thể biến đổi cả cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn học được “nghệ thuật” quyết đoán, bạn sẽ đạt được nhiều thứ ý nghĩa trong cuộc sống.

Tác giả Hideo Okubo là chủ tịch của tập đoàn Forval, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ quốc tế hóa doanh nghiệp vừa và nhỏ tại phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh hoạt động kinh doanh và lãnh đạo, ông cũng viết sách để có thể chia sẻ những bí quyết thành công khi khởi nghiệp, những câu chuyện trong cuộc sống và kinh doanh. ‘Quyết Đoán” là một cuốn sách điển hình.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có những quyết định quan trọng, làm thay đổi cuộc đời. Và tác giả cũng vậy. Ông đã kết hôn ở độ tuổi 20, đã từ chối bán sản phẩm do mình tạo ra mặc dù ông có thể nhận được một khoản tiền lớn khi chỉ mới khởi nghiệp. Trong khi công ty còn đang lao đao vì khủng hoảng, ông vẫn quyết định giữ lại các nhân viên. Ông cũng từng đuổi con trai ra khỏi nhà để con có thể học được cách tự lập và trưởng thành. 

Là một người đã có kinh nghiệm trong việc quyết định, những lời khuyên và chia sẻ của ông hẳn là những điều bổ ích mà nhiều người nên học hỏi. Khi bắt buộc phải đưa ra quyết định, bạn hãy nghĩ mình chỉ còn 3 tháng để sống. Lúc đó, bạn sẽ làm những việc có ý nghĩa, làm theo lời của con tim, để không phải hối hận khi đã ra đi. Chúng ta không nên sợ hãi mà phải dũng cảm, kiên trì đối mặt với những khó khăn, vấn đề. Trong những quyết định, ta cần phải suy nghĩ thấu đáo, cẩn thận nhưng vẫn phải quyết đoán.

Cuốn sách Quyết Đoán mang lời kể gần gũi, tự nhiên nhưng cũng rất thu hút và ấn tượng. Những câu chuyện viết về cuộc đời và kinh nghiệm kinh doanh của ông để lại nhiều bài học cho bạn đọc.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Hương Mật Tựa Khói Sương: Giữa hận thù có tồn tại tình yêu?

Hương Mật Tựa Khói Sương: Giữa hận thù có tồn tại tình yêu?

Có lẽ cũng phải một khoảng thời gian không ngắn sau khi đọc xong truyện ngôn tình “Hương Mật Tựa Khói Sương” của tác giả Điện Tuyến, tôi mới có thể bình tĩnh viết ra những dòng này. Những dư âm của cuốn sách đọng lại trong tôi quá lớn khiến tôi khó thể nào thoát ra được.

List truyện ngôn tình quân nhân cực hấp dẫn không thể không đọc

List truyện ngôn tình quân nhân cực hấp dẫn không thể không đọc

Truyện ngôn tình quân nhân hiện đang làm mưa làm gió trong cộng đồng fan ngôn tình khi đem lại nhiều dư vị, nhiều cảm xúc. Cùng khám phá sức hút của thể loại truyện này nhé!

Kiến Thức Làm Giàu - Cha Giàu Cha Nghèo

Kiến Thức Làm Giàu - Cha Giàu Cha Nghèo

Nếu bạn đang có nhiều nỗi trăn trở rằng tại sao bản thân đủ năng lực nhưng lại không làm giàu thành công, đừng lo vì cuốn sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của Robert Kiyosaki chính là cẩm nang tâm đắc cho hướng đi sau này của bạn!