Review sách: Lịch Sử Văn Minh Thế Giới

26 lượt xem | thứ sáu, 23/09/2022 - 13:15

Tôi không phải một nghiên cứu sinh về Lịch sử, cũng không phải là một người xem việc tìm hiểu lịch sử như một thú vui hằng ngày. Ấy vậy mà cuốn sách “Lịch Sử Văn Minh Thế Giới” của Vũ Dương Ninh lại khiến tôi phải đọc một cách ngấu nghiến.

Với 8 chương, cuốn sách dẫn dắt bạn đọc đi khám phá những nét nổi bật trong nền văn minh thời cổ trung đại ở phương Đông và phương Tây cũng như thời cận hiện đại. Mỗi chương đề cập đến quá trình hình thành nền văn minh, sự phát triển kinh tế - xã hội đi kèm với sự phát triển của chính trị, triết học và các tôn giáo lớn. Qua đó, nó xây dựng được tư duy lịch sử cho độc giả và thể hiện những ý nghĩa nhân văn sâu sắc xuyên suốt quá trình dài hình thành nên nền văn minh tiêu biểu đó.

Cuốn sách đã trả lời cho tôi những câu hỏi mà bấy lâu nay tôi vẫn luôn băn khoăn: Thế giới vốn dĩ vận hành theo quy luật nào? Cách người ta xây dựng nên kim tự tháp? Con người đã từng trải qua thời kỳ đen tối nào hay chưa và cả sự ra đời đầy thăng trầm của những nền tôn giáo trên thế giới. Đọc cuốn sách, ta như xuyên không về thời xa xưa và từng bước chiêm ngưỡng sự lột xác đầy ngoạn mục của thế giới nơi ta đang sống lúc bấy giờ.

Tuy là một cuốn sách lịch sử nhưng không hề khô khan, ngược lại, ngôn từ của cuốn sách nhẹ nhàng mở ra cho độc giả những chân trời mới thú vị. Từng dòng sự kiện được mở ra hoàng tránh trước mắt khiến tôi không thể không trầm trồ.

“Lịch Sử Văn Minh Thế Giới” của Vũ Dương Ninh là một tác phẩm tuyệt vời đối với những ai đang tìm tòi nghiên cứu, thậm chí đối với những người chưa từng hào hứng về khám phá lịch sử. Cầm cuốn sách trên tay, bạn sẽ được mở mang tâm trí hơn rất nhiều !

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review sách Khác Biệt Hay Là Chết: Lắng nghe triết lý của bậc thầy Marketing!

Review sách Khác Biệt Hay Là Chết: Lắng nghe triết lý của bậc thầy Marketing!

“Khác Biệt Hay Là Chết” có bìa sách với những gam màu đơn giản là màu đen và đỏ. Không có những hình vẽ cầu kỳ hay họa tiết bắt mắt, cuốn sách vẫn thu hút sự tò mò của độc giả bằng tựa đề in to và nằm ngay chính giữa.

Cảm nhận về cuốn sách “Làm Bạn Với Bầu Trời” của Nguyễn Nhật Ánh

Cảm nhận về cuốn sách “Làm Bạn Với Bầu Trời” của Nguyễn Nhật Ánh

Có khi nào giữa con đường về nhà tấp nập, bạn ngửa mặt lên nhìn trời và nhận ra nó trong xanh nhiều hơn mình nghĩ? Chúng ta thường hay than vãn rằng trời hôm nay nắng chói, trời hôm kia âm u mưa rào nhưng quên một điều là hiếm khi bản thân mình ngắm nhìn vẻ đẹp thật sự của nó.

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh: Con đường đi đến sự thiện lương!

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh: Con đường đi đến sự thiện lương!

“Muôn Kiếp Nhân Sinh” của tác giả Nguyên Phong là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thuộc chủ đề tâm linh, luân hồi và nhân quả. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm sự mới mẻ của thể loại này cũng như những bài học mà tác giả muốn đem đến thông qua bài review dưới đây nhé!