Review sách: Lịch Sử Văn Minh Thế Giới

270 lượt xem | thứ sáu, 23/09/2022 - 13:15

Tôi không phải một nghiên cứu sinh về Lịch sử, cũng không phải là một người xem việc tìm hiểu lịch sử như một thú vui hằng ngày. Ấy vậy mà cuốn sách “Lịch Sử Văn Minh Thế Giới” của Vũ Dương Ninh lại khiến tôi phải đọc một cách ngấu nghiến.

Với 8 chương, cuốn sách dẫn dắt bạn đọc đi khám phá những nét nổi bật trong nền văn minh thời cổ trung đại ở phương Đông và phương Tây cũng như thời cận hiện đại. Mỗi chương đề cập đến quá trình hình thành nền văn minh, sự phát triển kinh tế - xã hội đi kèm với sự phát triển của chính trị, triết học và các tôn giáo lớn. Qua đó, nó xây dựng được tư duy lịch sử cho độc giả và thể hiện những ý nghĩa nhân văn sâu sắc xuyên suốt quá trình dài hình thành nên nền văn minh tiêu biểu đó.

Cuốn sách đã trả lời cho tôi những câu hỏi mà bấy lâu nay tôi vẫn luôn băn khoăn: Thế giới vốn dĩ vận hành theo quy luật nào? Cách người ta xây dựng nên kim tự tháp? Con người đã từng trải qua thời kỳ đen tối nào hay chưa và cả sự ra đời đầy thăng trầm của những nền tôn giáo trên thế giới. Đọc cuốn sách, ta như xuyên không về thời xa xưa và từng bước chiêm ngưỡng sự lột xác đầy ngoạn mục của thế giới nơi ta đang sống lúc bấy giờ.

Tuy là một cuốn sách lịch sử nhưng không hề khô khan, ngược lại, ngôn từ của cuốn sách nhẹ nhàng mở ra cho độc giả những chân trời mới thú vị. Từng dòng sự kiện được mở ra hoàng tránh trước mắt khiến tôi không thể không trầm trồ.

“Lịch Sử Văn Minh Thế Giới” của Vũ Dương Ninh là một tác phẩm tuyệt vời đối với những ai đang tìm tòi nghiên cứu, thậm chí đối với những người chưa từng hào hứng về khám phá lịch sử. Cầm cuốn sách trên tay, bạn sẽ được mở mang tâm trí hơn rất nhiều !

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Tóm tắt nội dung truyện “Ngồi Khóc Trên Cây”

Tóm tắt nội dung truyện “Ngồi Khóc Trên Cây”

Truyện ngắn “Ngồi Khóc Trên Cây” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh không chỉ gây ấn tượng với độc giả bởi khung cảnh làng quê yên bình, giản dị mà còn bởi cốt truyện ý nghĩa và chứa đựng nhiều cảm xúc.

Review Sách: Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Review Sách: Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Trong những chương cuối của bộ truyện Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên . Ắt hẳn trong chúng ta ai cũng từng một lần như Tiêu Nại, gặp được người mà mình nguyện ý yêu thương và tiếc nuối rằng tại sao họ không bước chân vào cuộc đời mình sớm hơn!

Review sách “Phụ Nữ Vạn Người Mê”: Đâu là tiêu chuẩn của phái đẹp?

Review sách “Phụ Nữ Vạn Người Mê”: Đâu là tiêu chuẩn của phái đẹp?

Theo bạn, tiêu chuẩn để đo lường hạnh phúc của một người phụ nữ là gì? Đó chính là một người phụ nữ xinh đẹp, giàu có? Hay là một người phải lấy được một “ông chồng quốc dân” được vạn người mê mới được xem là hạnh phúc? Tất cả sẽ được bật mí trong cuốn sách “Phụ Nữ Vạn Người Mê” của tác giả Trịnh Huyền Trang. Hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu qua bài review dưới đây nhé!