Review sách: Lịch Sử Văn Minh Thế Giới

487 lượt xem | thứ sáu, 23/09/2022 - 13:15

Tôi không phải một nghiên cứu sinh về Lịch sử, cũng không phải là một người xem việc tìm hiểu lịch sử như một thú vui hằng ngày. Ấy vậy mà cuốn sách “Lịch Sử Văn Minh Thế Giới” của Vũ Dương Ninh lại khiến tôi phải đọc một cách ngấu nghiến.

Với 8 chương, cuốn sách dẫn dắt bạn đọc đi khám phá những nét nổi bật trong nền văn minh thời cổ trung đại ở phương Đông và phương Tây cũng như thời cận hiện đại. Mỗi chương đề cập đến quá trình hình thành nền văn minh, sự phát triển kinh tế - xã hội đi kèm với sự phát triển của chính trị, triết học và các tôn giáo lớn. Qua đó, nó xây dựng được tư duy lịch sử cho độc giả và thể hiện những ý nghĩa nhân văn sâu sắc xuyên suốt quá trình dài hình thành nên nền văn minh tiêu biểu đó.

Cuốn sách đã trả lời cho tôi những câu hỏi mà bấy lâu nay tôi vẫn luôn băn khoăn: Thế giới vốn dĩ vận hành theo quy luật nào? Cách người ta xây dựng nên kim tự tháp? Con người đã từng trải qua thời kỳ đen tối nào hay chưa và cả sự ra đời đầy thăng trầm của những nền tôn giáo trên thế giới. Đọc cuốn sách, ta như xuyên không về thời xa xưa và từng bước chiêm ngưỡng sự lột xác đầy ngoạn mục của thế giới nơi ta đang sống lúc bấy giờ.

Tuy là một cuốn sách lịch sử nhưng không hề khô khan, ngược lại, ngôn từ của cuốn sách nhẹ nhàng mở ra cho độc giả những chân trời mới thú vị. Từng dòng sự kiện được mở ra hoàng tránh trước mắt khiến tôi không thể không trầm trồ.

“Lịch Sử Văn Minh Thế Giới” của Vũ Dương Ninh là một tác phẩm tuyệt vời đối với những ai đang tìm tòi nghiên cứu, thậm chí đối với những người chưa từng hào hứng về khám phá lịch sử. Cầm cuốn sách trên tay, bạn sẽ được mở mang tâm trí hơn rất nhiều !

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Đề cử List 7 truyện ngôn tình ngược hiện đại buồn đến nao lòng

Đề cử List 7 truyện ngôn tình ngược hiện đại buồn đến nao lòng

List 7 truyện ngôn tình ngược hiện đại được đề cử dưới đây hứa hẹn đem đến cho độc giả những cảm xúc sâu lắng đến nao lòng. Mời bạn đọc cùng thưởng thức!

Cuốn sách “Đại Dịch! Tim Không Đập Thình Thịch” - Bí kíp trong mùa Covid19

Cuốn sách “Đại Dịch! Tim Không Đập Thình Thịch” - Bí kíp trong mùa Covid19

Như một cẩm nang y khoa tiện ích giải thích về dịch bệnh Covid-19, cuốn sách “Đại Dịch! Tim Không Đập Thình Thịch” đã được phát hành bởi Anbooks và NXB Văn hóa – Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Tuyển tập những trích dẫn hay trong cuốn sách Làm Bạn Với Bầu Trời

Tuyển tập những trích dẫn hay trong cuốn sách Làm Bạn Với Bầu Trời

Bên cạnh nội dung mới lạ, cuốn sách Làm Bạn Với Bầu Trời của Nguyễn Nhật Ánh còn chinh phục trái tim độc giả bởi những trích dẫn sâu sắc và đầy cảm xúc. Để minh chứng cho điều này, mời độc giả đến với những trích dẫn đã được chắt lọc hay và ý nghĩa nhất dưới đây!