Xơ Carrie
Xơ Carrie

Xơ Carrie

Tác giả: Theodore Dreiser
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
48 Số chương 4619 Lượt đọc 12 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Xơ Carrie” là một trong những cuốn tiểu thuyết đã làm nên tên tuổi của nhà văn Theodore Dreiser. Cuốn sách đã có một vị thứ cao trong bảng xếp hạng 100 cuốn tiểu thuyết hay nhất viết bằng tiếng Anh trong thế kỷ 20.

Theodore Dreiser là môt tiểu thuyết gia nổi tiếng của nước Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Ông đã dành hơn 40 năm cuộc đời để theo đuổi sự nghiệp sáng tác, trong đó ông đã thử sức với nhiều thể loại như tiểu thuyết, truyện ngắn, ký sự, tiểu luận,…

Tên tuổi của ông bắt đầu vang danh trên diễn đàn văn học thế giới khi ông lần lượt cho xuất bản ba tác phẩm “Một Bi Kịch Nước Mỹ”, “Xơ Carrie” và “Jenny Ghechac”.

“Xơ Carrie” ngay sau khi ra mắt đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của độc giả trên khắp thế giới và đưa tên tuổi của ông trở thành “người cha” trong nền văn học hiện thực nước Mỹ. Cuốn sách cũng đã được chuyển thể thành phim khá ăn khách.

Cuốn sách kể về Carrie, một cô nàng tỉnh lẻ quyết định lên thành phố để tìm kiếm một cuộc đời mới. Vốn dĩ cô chưa hề hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình khi phải chật vật với một cuộc sống kham khổ, nghèo khó. Và đất nước Mỹ chính là mục tiêu của cô, nơi cô có thể trở thành con người thượng lưu và sống trong xa hoa, quyền quý. Để thực hiện điều đó, cô đã trở thành tình nhân của không biết bao nhiêu đàn ông, họ đều là những người mà cô cho là thượng đẳng. Thế nhưng nước Mỹ và con người ở đây không hề đơn giản như cô nghĩ, cô đã trải qua không ít sự lừa dối, phản bội và sống chung với cô đơn, tuyệt vọng. Liệu “giấc mơ Mỹ” có thật sự mỉm cười với cô hay chỉ là một giấc mơ phù phiếm thoáng chốc tan biến ngay khi cô vừa chạm tay vào?

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!