Chiến Tranh Và Hòa Bình
Chiến Tranh Và Hòa Bình

Chiến Tranh Và Hòa Bình

Tác giả: Lev Tolstoy
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
353 Số chương 13285 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Lev Tolstoy là nhà văn luôn đi tìm ý nghĩa cuộc sống. Và các nhân vật của ông cũng vậy. Mỗi người họ là một mảng màu riêng, đơn giản nhưng cũng đầy phức tạp và không trùng lẫn. Cùng một nhân vật, cùng một miêu tả, nhưng mỗi chúng ta lại có một đánh giá của riêng mình. Tolstoy có một hành trình dài tìm ý nghĩa cuộc sống, cuối cùng ông đúc kết “ý nghĩa cuộc sống chính là cuộc sống”. 

“Chiến tranh và hòa bình” lấy bối cảnh nước Nga những năm đầu thế kỷ XIX, giữa những trận chiến tranh liên miên với Pháp. Mặc dù là một bộ sử thi giàu sắc thái lãng mạn, nhưng nếu bạn không hiểu rõ bối cảnh nước Nga giai đoạn này thì bạn sẽ không thể cảm nhận được hết tư tưởng nhân đạo của Lev Tolstoy qua bộ tiểu thuyết này.

Về lý tưởng, tuy khác nhau về tính cách, một người khắc khổ về lý trí, một người hồn nhiên sôi nổi song Andrei và Pierre rất quý mến nhau và đều là những chàng trai trung thực, luôn khát khao đi tìm lẽ sống. Andrei vào quân đội để trở thành người đàn ông chân chính nơi chiến trường, còn Pierre đang tham gia vào hội Tam điểm với mong muốn làm việc có ích cho đời.

Về tình yêu, cái chết và sự phản bội trong tình yêu liên tục khiến các câu chuyện tình yêu trở lên phức tạp và đời thường. Nhưng cuối cùng cũng có một cái kết tạm coi là đẹp sau rất nhiều mất mát.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!