Bác Sĩ Zhivago
Bác Sĩ Zhivago

Bác Sĩ Zhivago

Tác giả: Boris Pasternak
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
214 Số chương 6416 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Bác Sĩ Zhivago” được viết vào những năm 1956 bởi ngòi bút của Boris Pasternak. Cuốn sách đã tái hiện một cách tinh tế, chân thực nhất về cuộc đời con người, những tấm bi kịch qua đó toát lên tinh thần nhân văn cao cả.

Boris Pasternak là một nhà thơ, nhà văn nổi tiếng người Nga. Từ nhỏ, ông đã có một niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật khi theo học âm nhạc trong vòng sáu năm. “Người Anh Em Sinh Đôi Trong Mây Đen” là tập thơ đầu tiên ông ra mắt với công chúng và nhận được nhiều tín hiệu tích cực. Khi sự nghiệp văn học đã ổn định, ông bắt đầu cho ra mắt tác phẩm đã đưa ông đến đỉnh cao văn học, “Bác Sĩ Zhivago”. Tuy nhiên, tác phẩm lại không được chấp nhận ở Nga do dính líu đến chính trị Liên Xô lúc bấy giờ. Tuy không được xuất bản trong nước nhưng cuốn sách lại gây được tiếng vang lớn ở các nước phương Tây. Mãi đến 30 năm sau, cuốn sách mới được cho phép xuất bản ngay chính quê hương của mình.

Cuốn sách Bác Sĩ Zhivago lấy bối cảnh tại nước Nga những năm đầu thế kỷ 20 cho đến sau đại chiến thứ hai. Nhân vật chính của câu chuyện là Yuri Zhivago, một anh chàng từ nhỏ đã phải sống trong cảnh mồ côi cha mẹ.

May mắn thay, anh được một gia đình người Anh nhận nuôi và tiếp tục giấc mơ trở thành bác sĩ. Sau khi có sự nghiệp, anh đã cưới con gái của gia đình đã nuôi nấng anh, Tonya. Không lâu sau đó, chiến tranh thế giới lần thứ nhất đã nổ ra và Yuri buộc phải đi tòng quân trên danh nghĩa là một bác sĩ quân y. Tại đây, anh gặp Lara Guishar – một cô gái trẻ đã tình nguyện trở thành y tá với hi vọng tìm kiếm tung tích của người chồng nhập ngũ. Sau khi vào thăm vợ tại trạm quân y, Yuri đã nảy sinh thứ tình cảm đặc biệt với Lara. Cả hai đều biết điều đó nhưng không thể để thứ tình cảm ngang trái đó tiếp tục nảy nở. Định mệnh sắp đặt, họ lại được điều đi công tác chung tại một nhà thương. Tại đây, họ không thể ngăn cản những rung động mãnh liệt trong trái tim mình và đã quấn lấy nhau thắm thiết. Chuyện tình đó chỉ kéo dài cho đến khi kết thúc chuyến công tác, mỗi người lại quay về với cuộc sống riêng của mình. Ấy thế mà chữ duyên lại một lần nữa đưa họ đến bên nhau, tuy nhiên chiến tranh lại một lần nữa gây nên biết bao sóng gió…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!