Sông Đông Êm Đềm
Sông Đông Êm Đềm

Sông Đông Êm Đềm

Tác giả: Mikhail Sholokhov
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
226 Số chương 15820 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nếu nói về những tác phẩm vĩ đại nhất trong lịch sử văn học thế giới, không thể không nhắc bộ tiểu thuyết “Sông Đông Êm Đềm” của nhà văn Mikhail Aleksandrovich Sholokhov.

Đây cũng chính là cuốn sách đã đem lại cho ông giải thưởng danh giá Nobel Văn học vào năm 1965. Mikhail Aleksandrovich Sholokhov là một nhà văn Nga nổi tiếng trên toàn thế giới. Ông đã bắt đầu sự nghiệp sáng tác khi chỉ mới 17 tuổi và ra đời cuốn sách đầu tay vào năm 19 tuổi. Những năm tháng đầu tiên bước chân vào nghề, ông đã vô cùng chật vật khi phải lao động chân tay để kiếm sống và nuôi dưỡng ước mơ viết lách.

Mọi nỗ lực của ông cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng sau khi ra mắt bộ tiểu thuyết “Sông Đông Êm Đềm”, một cơn chấn động mạnh đã nổ ra trên khắp các diễn đàn văn học. Tác phẩm của ông nhận được không ngớt những lời ngợi ca, sau này được chuyển thể thành bộ phim cùng tên vô cùng ăn khách. Tên tuổi của ông từ đó cũng trở thành một bức tượng đài trong giới văn học, trong đó có nhiều bức tượng đặt ở Nga đã tạc lại chân dung của ông như một niềm tự hào và ngưỡng mộ.

“Sông Đông Êm Đềm” lấy bối cảnh từ năm 1912 đến năm 1922 tại mặt trận miền Tây nước Nga trong Thế chiến thứ nhất, cụ thể là hai bên bờ sông Đông và làng Cossack ở ven sông. Lúc này, gia đình Melekhov bị người dân Cossack nhìn bằng một ánh mắt quái dị và xa lánh. Gregori, con thứ hai trong gia đình đã đem lòng yêu Aksinia, cô nàng hàng xóm mặc dù cô ta đã có chồng và gia đình Gregori hết sức phản đối quan hệ bất chính này.

Không còn cách khác, họ buộc phải cưới nàng Natalia cho chàng với hi vọng chàng sẽ quên đi người phụ nữ đã có gia đình kia. Tuy nhiên, mọi việc lại càng trở nên tồi tệ hơn khi Gregori và Aksinia đã âm thầm bỏ trốn cùng nhau để không còn bị cấm cản bởi hai gia đình. Sau khi bỏ đi, cuộc tình của họ không còn được suôn sẻ như họ nghĩ.

Chiến tranh xảy ra là lúc Gregori phải lên đường nhập ngũ, bỏ lại Aksinia ở quê nhà. Sự xa cách về mặt địa lý và xô đẩy của chiến tranh đã khiến họ đứng trước những sự lựa chọn của riêng mình, liệu sẽ có thêm những diễn biến gì trong hướng đi của họ?

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!