Trò Chuyện Với Nhà Vật Lý Thiên Văn Trịnh Xuân Thuận
Trò Chuyện Với Nhà Vật Lý Thiên Văn Trịnh Xuân Thuận

Trò Chuyện Với Nhà Vật Lý Thiên Văn Trịnh Xuân Thuận

Tác giả: Trịnh Xuân Thuận
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
8 Số chương 1822 Lượt đọc 6 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Trịnh Xuân Thuận là một một nhà vật lý, thiên văn học người Mỹ gốc Việt. Đồng thời, ông còn là một nhà văn nổi tiếng với các cuốn sách viết về vũ trụ và các vì sao. Chủ đề về vũ trụ tưởng như khá khô khan và khó hiểu nhưng khi qua lời kể của ông, nó trở nên dễ hiểu và độc giả có thể tiếp cận một cách dễ dàng hơn.

“Trò Chuyện Với Nhà Vật Lý Thiên Văn Trịnh Xuân Thuận” là cuốn sách chia sẻ những câu chuyện của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận về quá trình nghiên cứu và phân tích những công trình thiên văn học của mình.

Qua cuộc đối thoại với nhà báo Jacques Vauthier, chúng ta có thể thấy được một bức tranh toàn diện về vũ trụ từ lịch sử sơ khai cho đến hiện nay. Các kiến thức về vũ trụ được Giáo sư Trịnh Xuân Thuận trình bày một cách rõ ràng và sâu sắc. Ông đã trả lời từng câu phỏng vấn của nhà báo một cách rất chi tiết và cặn kẽ. Dù không phải là một người quá yêu thích thiên văn học nhưng bạn chắc chắn sẽ bị lôi cuốn vào bài trả lời đầy thuyết phục của ông. Bằng con mắt tinh tường của một nhà vật lý thiên văn học cũng của một nhà văn, Giáo sư Trịnh Xuân Thuận đã không làm chúng ta thất vọng bởi tài năng và tình yêu nghề nghiệp của mình.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!