Trạng Trình sấm và ký
Trạng Trình sấm và ký

Trạng Trình sấm và ký

Tác giả: Nguyễn Nghiệp
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
5 Số chương 1152 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Trạng Trình là tên gọi khác của Tuyết Giang phu tử Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ông là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của lịch sử cũng như văn học Việt Nam. Nhờ tư chất vốn hơn người cùng suy nghĩ thâm sâu, ông đã cho ra đời hàng loạt những lời tiên tri cho hậu thế mà người đời chúng ta vẫn thường gọi là “Sấm Trạng Trình”.

“Trạng Trình Sấm Và Ký” là những câu chuyện về tài tiên tri đỉnh cao của Nguyễn Bỉnh Khiêm, được tác giả Nguyễn Nghiệp sưu tầm và biên soạn.

Đồng thời, bên cạnh đó, cuốn sách còn là những giai thoại của Trạng Trình lúc sinh thời, khi đã mất và những suy diễn, nhận xét của người đời sau. Lúc sinh thời, Nguyễn Bỉnh Khiêm là một người khôi ngô, tuấn tú và bản lĩnh khác người. Ông sinh ra vốn đã tiếp thu truyền thống gia giáo kỉ cương của gia đình. Khi trưởng thành, ông là một người có học thức chuyên sâu và khi đã mất, ông để lại cho người đời sau nhiều tác phẩm thơ văn có giá trị. Với những lời tiên tri của mình, ông đã được nhân dân truyền tụng là “nhà tiên tri” số một của Việt Nam. Gắn liền với lịch sử Việt Nam, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã trở thành một nhân vật không thể thiếu với những giai thoại đầy ấn tượng của mình. Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về cuộc đời và con người của nhân vật lịch sử này.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!