Review truyện Liêu Trai Chí Dị - Những câu chuyện quái dị kỳ ảo

658 lượt xem | thứ năm, 28/07/2022 - 11:15

Một gợi ý cho những ai đam mê những câu chuyện quái dị kỳ ảo đấy chính là bộ truyện “Liêu Trai Chí Dị” của tác giả Bồ Tùng Linh. Bộ truyện này đã được đánh giá là đỉnh cao của tiểu thuyết văn ngôn thời cổ đại và cũng là một kiệt tác của văn học cổ điển Trung Quốc.

Tựa đề “Liêu Trai Chí Dị” của cuốn sách có nghĩa là tập hợp của những câu chuyện quái dị đã được ghi chép lại.

Liêu Trai Chí Dị

Những câu chuyện đó phần lớn kể về những mối lương duyên kỳ lạ giữa con người với ma quỷ. Bên cạnh đó, những câu chuyện huyền bí về Phật pháp, thần thánh, tu tiên,… cũng xuất hiện trong tác phẩm này. Bộ truyện không đơn thuần chỉ là kể lại mà qua đó còn thể hiện những khát khao hạnh phúc của con người

Nhìn chung, bộ truyện mang lại những màu sắc mới lạ khác với đời sống thường ngày. Những nhân vật thần thoại, những câu chuyện kỳ bí,… được tác giả kể lại với văn phong mê hoặc, hấp dẫn. Không thể không đánh giá cao cách sử dụng ngôn từ của Bồ Tùng Linh khi đã biến câu chuyện trở nên rùng rợn, ma quái, khiến người đọc không thể rời mắt. Những câu chuyện mặc dù đã biết trước nó chỉ là những sản phẩm được tạo nên từ trí tưởng tượng nhưng lại đem đến sự mơ hồ, nghi hoặc về sự tồn tại của chúng.

Xét về bản dịch ở Việt Nam đã có sự chắt lọc một cách tinh tế những câu chuyện giàu ý nghĩa, đảm bảo thuần phong mỹ tục. Ở sau một vài câu chuyện còn được đính kèm thêm những hình ảnh minh họa vô cùng sống động, giúp độc giả hình dung rõ hơn về những gì câu chuyện đang muốn hướng đến. Qua đó, chúng ta rút ra được những bài học quý giá như ở hiền gặp lành, gieo gió gặt bão, có chí thì nên,…

Bộ truyện “Liêu Trai Chí Dị” của tác giả Bồ Tùng Linh là một tác phẩm dung hòa giữa nhiều yếu tố. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để làm mới mẻ hơn cuộc sống thường ngày của bạn!

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Top 7 truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm không thể không đọc

Top 7 truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm không thể không đọc

Top 7 truyện ngôn tình ngược sau đây hứa hẹn sẽ làm con dân điêu đứng bởi những tình tiết ngược tâm đau thương đến rơi nước mắt. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Truyện ngôn tình hiện đại hay nhất không thể bỏ lỡ

Truyện ngôn tình hiện đại hay nhất không thể bỏ lỡ

Bạn là một fan ngôn tình “đích thực” và đang săn lùng những truyện ngôn tình hấp dẫn? Vậy thì đến với bài viết dưới đây, có thể bạn sẽ phải tiếp tục “lọt hố” với danh sách những truyện ngôn tình hiện đại hay nhất mà chúng tôi vừa tổng hợp đấy nhé!

Review sách “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu”: Khi kẻ yếu buộc phải lên tiếng!

Review sách “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu”: Khi kẻ yếu buộc phải lên tiếng!

Có thể nói, “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” của tác giả Thomas Harris là một trong những cuốn tiểu thuyết về thể loại tội phạm, trinh thám hay nhất mà tôi từng đọc. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp cho các bạn đọc có thêm một góc nhìn mới về những màn đấu trí đầy căng thẳng hay những cảnh phân tích tâm lí nhân vật đầy đặc sắc của tác phẩm nhé!