Review truyện Liêu Trai Chí Dị - Những câu chuyện quái dị kỳ ảo

74 lượt xem | thứ năm, 28/07/2022 - 11:15

Một gợi ý cho những ai đam mê những câu chuyện quái dị kỳ ảo đấy chính là bộ truyện “Liêu Trai Chí Dị” của tác giả Bồ Tùng Linh. Bộ truyện này đã được đánh giá là đỉnh cao của tiểu thuyết văn ngôn thời cổ đại và cũng là một kiệt tác của văn học cổ điển Trung Quốc.

Tựa đề “Liêu Trai Chí Dị” của cuốn sách có nghĩa là tập hợp của những câu chuyện quái dị đã được ghi chép lại.

Liêu Trai Chí Dị

Những câu chuyện đó phần lớn kể về những mối lương duyên kỳ lạ giữa con người với ma quỷ. Bên cạnh đó, những câu chuyện huyền bí về Phật pháp, thần thánh, tu tiên,… cũng xuất hiện trong tác phẩm này. Bộ truyện không đơn thuần chỉ là kể lại mà qua đó còn thể hiện những khát khao hạnh phúc của con người

Nhìn chung, bộ truyện mang lại những màu sắc mới lạ khác với đời sống thường ngày. Những nhân vật thần thoại, những câu chuyện kỳ bí,… được tác giả kể lại với văn phong mê hoặc, hấp dẫn. Không thể không đánh giá cao cách sử dụng ngôn từ của Bồ Tùng Linh khi đã biến câu chuyện trở nên rùng rợn, ma quái, khiến người đọc không thể rời mắt. Những câu chuyện mặc dù đã biết trước nó chỉ là những sản phẩm được tạo nên từ trí tưởng tượng nhưng lại đem đến sự mơ hồ, nghi hoặc về sự tồn tại của chúng.

Xét về bản dịch ở Việt Nam đã có sự chắt lọc một cách tinh tế những câu chuyện giàu ý nghĩa, đảm bảo thuần phong mỹ tục. Ở sau một vài câu chuyện còn được đính kèm thêm những hình ảnh minh họa vô cùng sống động, giúp độc giả hình dung rõ hơn về những gì câu chuyện đang muốn hướng đến. Qua đó, chúng ta rút ra được những bài học quý giá như ở hiền gặp lành, gieo gió gặt bão, có chí thì nên,…

Bộ truyện “Liêu Trai Chí Dị” của tác giả Bồ Tùng Linh là một tác phẩm dung hòa giữa nhiều yếu tố. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để làm mới mẻ hơn cuộc sống thường ngày của bạn!

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm

Thưởng thức Top 10 tựa sách hay xóa tan nỗi lo về giao tiếp

Đến với Top 10 tựa sách hay về giao tiếp dưới đây, bạn đọc không những giải tỏa nỗi lo về giao tiếp mà còn nâng cao khả năng chinh phục người đối diện. Mời độc giả cùng theo dõi!

Review Truyện Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma - Tịch Mộng

Truyện Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma được đánh giá là một cuốn truyện ngôn tình cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn. Điều gì đã làm nên sự thành công của tựa sách này? Mời độc giả cùng theo dõi!

Truyện Ngôn Tình Cưỡng Đoạt Hot

Thực chất, có rất nhiều thể loại truyện ngôn tình biến thể so với phiên bản gốc nhằm giúp cho người đọc cảm thấy hứng thú hơn. Trong đó, phải kể đến sự xuất hiện của thể loại truyện ngôn tình cưỡng đoạt. Vậy thể loại này có gì hấp dẫn hơn so với những thể loại khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.