Ra mắt tiền truyện “The Great Gastby”

32 lượt xem | thứ ba, 23/08/2022 - 13:15

The Great Gastby” là một tác phẩm kinh điển của nhà văn người Mỹ F.Scott Fitzgerald. Tiểu thuyết xuất bản lần đầu tiên đã khá lâu về trước, năm 1925. Câu chuyện đượckể qua lời văn của nhân vật  Nick Carraway, xoay quanh tâm trạng mất mát, chán chường, chiều hướng những giấc mơ của tuổi trẻ bị tan vỡ trong thất bại ở “thời đại nhạc Jazz”.

Cho đến hiện tại, trải qua gần một trăm năm kể từ lần đầu cuốn sách phát hành, phần tiền truyện của tác phẩm sẽ được ra mắt bạn đọc trong đầu năm sau. Tiền truyện này sẽ không phải do tác giả của cuốn sách sáng tác mà được một nhà văn tên Farris Smith viết nên sau khi đọc và chiêm nghiệm kĩ càng những giá trị của cuốn sách.

Ra mắt tiền truyện “The Great Gastby”

Farris Smith là một tiểu thuyết gia người Mỹ. Đây là một cây bút quen thuộc trên “The New York Times. Năm 2014, ông nhận được giải Nhà văn Mississippi với tiểu thuyết “Rivers”. Cùng với đó, ông cũng rất nhiều những tác phẩm giá trị đã được xuất bản và ra mắt.

Tiền truyện được lấy cảm hứng từ nhân vật Nick, dự kiến sẽ phát hành vào tháng 1/2021 tại Mỹ. Nội dung của cuốn tiểu thuyết mới này tập trung chủ yếu vào cuộc sống của Nick Carraway trước khi gặp Gatsby. Nick tham gia Thế chiến thứ Nhất. Sau khi trở về, anh đến Paris và có một mối tình vô vọng ở đây. Cuốn sách tái hiện toàn diện sự tàn khốc, đáng sợ của chiến tranh qua nỗi đau của người lính.

Farris Smith từng nói trên Guardian vào ngày 15/07 rằng: “Khi đọc Gatsby, tôi luôn tưởng tượng thêm về Nick, vì anh ta chẳng nói gì về bản thân cả. Tôi viết ra giấy các ý tưởng và từ đó quyển truyện được hình thành”. Đối với nhân vật này, tác giả có một sự đồng cảm vô cùng sâu sắc. Đằng sau một con người như Nick hẳn ấn chứa rất nhiều điều bí mật mà chúng ta không biết.

Nhà xuất bản No Exit cho rằng cái kết của truyện khá hợp lý và liên kết với cuốn tiểu thuyết gốc. Tác giả Farris Smith cũng lý giải thêm những vấn đề liên quan đến nhân vật Nick khi ở truyện gốc, anh phải điều trị chứng trầm cảm và nghiện rượu.

Đúng đầu năm 2021, “The Great Gatsby”- một trong 10 tác phẩm văn học vĩ đại nhất mọi thời đại được tạp chí Time bình chọn sẽ hết hạn bản quyền sở hữu sách. Bởi vậy, đây chính là một cơ hội lớn để mọi người có thể viết thêm những suy nghĩ về nhân vật, về nội dung, chuyển thể thành phim, kịch.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Khi Quân Vi Hoàng (Siêu Sắc, Siêu Hot)

Khi Quân Vi Hoàng (Siêu Sắc, Siêu Hot)

Khi Quân Vi Hoàng (Siêu Sắc, Siêu Hot) là một bộ truyện thuộc thể loại ngôn tình đến từ đất nước Trung Quốc. Tác giả Mễ Mâu Linh Vũ đã thật sự xuất sắc khi mang đến một cốt truyện trùng sinh không quá mới lạ, nhưng vẫn tạo được sức hút riêng biệt trong bộ truyện lần này của mình. Sở hữu một câu chuyện dễ hiểu, truyện ngôn tình hot Khi Quân Vi Hoàng đã giúp người đọc cảm nhận được sự quen thuộc trong cách phát triển nội dung.

Review sách Dám Bị Ghét: Hạnh phúc khi là chính bản thân mình!

Review sách Dám Bị Ghét: Hạnh phúc khi là chính bản thân mình!

Gửi đến các bạn – những người đang cảm thấy tự ti về cuộc sống này và không thể tìm thấy lối thoát cho bản thân mình - một cuốn sách self-help cực kỳ thú vị của hai tác giả Nhật Bản Kishimi Ichiro và Koga Fumitake - “Dám Bị Ghét”. Đây đích thực là một cuốn sách giúp bạn hiểu ra nhiều điều về giá trị của bản thân mình

Review sách: Nữ Hoàng Tin Đồn

Review sách: Nữ Hoàng Tin Đồn

Nếu nói về độ lãng mạn của cuốn sách “Nữ Hoàng Tin Đồn” so với những tiểu thuyết ngôn tình khác thì vẫn có thể cân đo đong đếm. Nhưng nói về cốt truyện, đối với tôi, “Nữ Hoàng Tin Đồn” khó có thể đem ra so sánh với bất kỳ một tác phẩm nào.