Đọc Harry Potter chắc chắn muốn tới 10 địa điểm này

921 lượt xem | thứ tư, 31/08/2022 - 13:15

Bộ truyện Harry Potter đạt được nhiều thành công như ngày hôm nay thì không thể phủ nhận vai trò của những bối cảnh trong truyện.

Đọc Harry Potter, ta luôn bắt gặp những địa điểm đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa dù là thiện hay ác, là ngục tù tăm tối Azkaban hay trường học Hogwarts hùng vĩ.

Có rất nhiều địa điểm xuất hiện trong suốt bộ truyện Harry Potter và mỗi địa điểm đó đều liên quan đến cốt truyện. Có nơi đem lại niềm vui nhưng cũng có nơi gắn liền với những nỗi buồn của Harry Potter, cũng có một số nơi vô cùng uy nghiêm và trang trọng.

Từ những địa điểm mà Harry Potter gọi là nhà cho đến những địa điểm mà cậu không bao giờ muốn quay lại, bộ truyện là bức tranh phác họa nên từ những địa điểm được chế tác rất chi tiết và đẹp mắt.

Chính vì vậy, bài viết là tổng hợp những địa điểm “đắt giá” và nổi bất nhất xuyên suốt bộ truyện Harry Potter.

10. Azkaban

Fan của Harry Potter chắc hẳn đã quen thuộc với địa điểm này. Nhà tù Azkaban là nơi giam giữ những tên tội phạm phù thủy nguy hiểm nhất. Những tên tội phạm này nắm giữ một số ma thuật hắc ám, tuy nhiên lại bị cai quản bởi những Dementors nên dường như không thể trốn thoát.

Azkaban

Mặc dù Harry Potter chưa bao giờ đến Azkaban, Sirius Black đã dành 12 năm ở đó trước khi tìm cách trốn thoát. Những năm bị giam cầm ở Azkaban đã làm thay đổi con người Sirius, điều này khiến ông tuyệt vọng giết Peter Pettigrew vì đã phản bộ James và Lily. Lần đầu tiên Harry biết về Azkaban là khi Hagrid được gửi đến đó sau khi tuyên bố rằng ông ta chính là người mở khóa Phòng chứa Bí Mật.

9. Bộ Pháp thuật

Bộ Pháp thuật trở thành một nơi thiết yếu trong Harry Potter và Hội Phượng Hoàng, là phiên tòa đã xét xử Harry Potter khi cậu sử dụng Bùa hộ mệnh, sau đó cậu đã tin rằng Sirius đang bị Voldemort bắt làm con tin. Bộ Pháp thuật là nơi Sirius chết, nơi Harry Potter tìm thấy và phá hủy lời tiên tri và Voldemort đã dùng, Bộ trưởng Bộ Pháp thuật nhờ thế mới tin rằng Voldemort đã trở lại.

Bộ Pháp thuật

Tuy nhiên, đây cũng là một nơi đầy tham nhũng vì Voldemort phụ trách Bộ Pháp thuật với mục đích kiểm soát thế giới phù thủy. Dưới sự kiểm soát của Voldemort, Bộ Pháp thuật đã biến Harry Potter trở thành một nhân vật vô cùng quan trọng.

8. Thung lũng Godric

Địa điểm này xuất hiện lần đầu tiên trong tập Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần. Harry Potter và Hermione đã đến đó để tìm kiếm Thanh gươm Gryffindor tuy nhiên Harry Potter lại có những dự định sâu xa hơn cho chuyến viếng thăm này.

Thung lũng Godric

Lần đầu tiên trong đời, Harry được tận mắt nhìn thấy mộ của cha mẹ mình và ngôi nhà đã bị Voldemort phá hủy. Ngôi mộ của Godric cũng có mối liên hệ với Bảo bối Tử thần thông qua một biểu tượng nằm trên bia mộ. Harry Potter cũng biết rằng Dumbledore từng có thời gian sống ở Thung lũng Godric. 

7. Nghĩa địa

Nghĩa địa trong Harry Potter xuất hiện với tần suất không gọi là nhiều nhưng mục đích của nó lại rất liên quan đến những gì mà bộ truyện muốn truyền tải. Harry bị buộc phải đến đây để trở thành một người tham gia bất đắc dĩ trong sự phục sinh của Voldemort. Nghĩa địa là nơi đầu tiên mà Harry Potter đối đầu với Voldemort trong một hình dạng hoàn thiện nhất.

Do sử dụng máu của Harry Potter trong lọ thuốc, Voldemort có thể chạm vào được Harry, điều mà trước đây hắn ta chưa thể làm được. Cuộc đối đầu giữa Harry Potter và Voldemort trong nghĩa địa tạo nên sự căng thẳng và kịch tính cho những phần tiếp theo.

6. Gringotts

Chuyến thăm đầu tiên của Harry Potter đến Gringotts đã báo trước cho cậu biết về một con rồng. Vài năm sau, Harry, Ron và Hermione đi ra khỏi Gringotts trên lưng một con rồng, lấy được một Trường sinh linh giá. Trong tập Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy, Gringotts cất giấu một Hòn đá ma thuật, hơn hết, đây cũng là một nơi an toàn nhất bên ngoài Hogwarts.

Gringotts luôn có một tấm khiên bảo vệ chắc chắn, đặc biệt là trong giai đoạn chiến tranh bùng nổ. Biết rằng có thể Bellatrix đang cất giấu Trường sinh linh giá, bộ ba Harry Potter đã lập kế hoạch đột nhật và đánh cắp nó.

5. Lâu đài của Grimmauld  

Sau khi thoát khỏi cảnh giam cầm trong tập Harry Potter và Tù Nhân Ngục Azkaban, Sirius cuối cùng cũng trở về được ngôi nhà thời thơ ấu của mình để tránh xa những cuộc truy đuổi ráo riết. Vì muốn đóng góp cho Hội Phượng hoàng, ông đã cho Hội tùy ý sử dụng ngôi nhà của mình để chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới.

Khi Sirus chết, Harry Potter được quyền thừa kế ngôi nhà, và cậu chọn cách sử dụng nó để che giấu Hermione, Ron và chính mình khỏi Voldemort và những Tử thần Thực tử trong khi họ đang lên kế hoạch tìm kiếm và tiêu diệt Trường sinh linh giá.

4. The Burrow

Nhà số 4 Privet Drive là nơi mà Harry Potter lớn lên và cũng chính là ngôi nhà của gia đình Weasley. Khi Harry đến Burrow trong tập Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật, cậu vô cùng ngạc nhiên khi gia đình Weasley vô cùng nhiệt tình chào đón cậu.

Đối với Harry, The Burrow là một mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc đời của cậu. Nó thậm chí đã không hề bị hư hại mặc dù Bellatrix Lestrange đã tìm cách đốt cháy nó trong tập Harry Potter và Hoàng Tử Lai.

3. Căn phòng cần thiết

Căn phòng cần thiết là một địa điểm quan trọng trong tập Harry Potter và Hội Phượng Hoàng.

Sau khi Hiệu trưởng mới Dolores Umbridge cấm sử dụng phép thuật trong Phòng thủ chống lại nghệ thuật bóng tối và khiến cho việc học phép thuật phòng thủ gần như không thể, Harry Potter, Ron và Hermione đã quyết định tìm cách. Họ đã cùng nhau thành lập Quân đội của cụ Dumbledore, bao gồm một nhóm học viên đoàn kết với nhau để học và thực hành ma thuật phòng thủ trong trường hợp họ bị tấn công.

Hai năm sau, Căn phòng cần thiết trở nên quan trọng một lần nữa khi Harry nhận ra rằng Voldemort đã giấu một Trường sinh linh giá ở đó và cho rằng sẽ không có ai tìm thấy được.

2. The Great Hall

The Great Hall (hay còn gọi là Đại sảnh đường) là một khung cảnh đặc biệt trong Harry Potter. Lần đầu tiên khi Đại lễ đường xuất hiện trên trang sách, độc giả cảm thấy vô cùng hồi hợp, bất ngờ. Lối vào của Đại lễ đường được bài trí cảm hứng với những chiếc bàn dài, những học viên đang ngồi ngay ngắn và những bức tường được trang trí bắt mắt. Tất cả tạo nên một Đại lễ đường nghiêm trang và không kém phần huyền diệu.

Hogwarts

Đại lễ đường là nơi đầu tiên tại Hogwarts mà các học viên có cái nhìn rõ ràng hơn về những điều mới mẻ mà trường học Hogwarts đem lại. Đây cũng là nơi mà họ lần đầu tiên trải nghiệm được Lễ Phân loại.

1. Hogwarts

Đứng vị trí đầu bản những địa điểm nổi bất nhất bộ truyện Harry Potter không ai khác chính là trường học Hogwarts.

Lần đầu tiên, Harry cảm nhận được có một nơi mang lại sự ấm áp như ở nhà. Đây là ví trí quan trọng nhất trong suốt toàn bộ truyện, không chỉ chiếm giữ vị trí trung tâm mà nó còn chứa một số phòng và địa điểm có ảnh hưởng nhất trong bộ truyện.

Trong khuôn viên lâu đài có cả Rừng Cấm, Phòng Chứa Bí Mật và Phòng Yêu Cầu (Room Of Requirement), mỗi phòng đó đều có liên quan đến các sự kiện của bộ truyện. Trận chiến Hogwarts xảy ra trong khuôn viên trường, đó cũng là nơi mà Voldemort che giấu một trong những Trường sinh linh giá của mình.

Ngoài danh sách nêu trên, còn rất nhiều địa điểm khác thu hút, nổi bật trong bộ truyện Harry Potter lừng lẫy. Còn bạn, bạn thích địa điểm nào trong bộ truyện này nhất?

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Đàn Ông Sao Hoả, Đàn Bà Sao Kim – Hiểu thêm về hai thế giới

Đàn Ông Sao Hoả, Đàn Bà Sao Kim – Hiểu thêm về hai thế giới

Do hai phái đến từ hai hành tinh khác nhau nên hai phái sẽ có những suy nghĩ, hành vi khác nhau. Việc bắt người kia có những suy nghĩ, hành vi giống mình là điều không thể. Do vậy, hai bên cần hiểu và cảm thông về sự khác biệt của nhau thì tình yêu mới có thể lâu dài được. Khi không hiểu đàn ông và đàn bà khác nhau, người ta thường nghĩ rằng đàn ông “không nên như thế này”, hay “phụ nữ không nên phản ứng theo cách kia”…

Chọc Vào Hào Môn: Cha Đừng Đụng Vào Mẹ Con

Chọc Vào Hào Môn: Cha Đừng Đụng Vào Mẹ Con

“Gương vỡ lại lành” là điều rất khó xảy ra trong tình yêu. Tôi cũng đã từng tin vào điều đó cho đến khi đọc qua cuốn truyện ngôn tình “Chọc Vào Hào Môn: Cha Đừng Đụng Vào Mẹ Con” của tác giả Cận Niên.

List truyện kiếm hiệp đặc sắc nhất của tác giả Lã Phi Khanh

List truyện kiếm hiệp đặc sắc nhất của tác giả Lã Phi Khanh

List truyện kiếm hiệp của tác giả Lã Phi Khanh dưới đây hứa hẹn sẽ đem đến cho độc giả những câu chuyện lôi cuốn, đặc sắc nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi!