7 tác giả nổi tiếng là bạn thân thiết ngoài đời thực

267 lượt xem | thứ tư, 30/11/2022 - 13:15

Trong nền văn học thế giới, độc giả chắc chắn sẽ có không ít bất ngờ khi biết được có những cặp tác giả là bạn thân ngoài đời thực.

Lần đầu gặp mặt nhau, tác giả bộ sách kinh điển “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, J.R.R Tolkien và tác giả C.S Lewis không có ấn tượng tốt với nhau cho lắm. “Tôi chẳng có ý làm tổn thương ông ấy đâu, chỉ là muốn đấm cho ông ấy một cái”, Lewis đã từng bày tỏ trong nhật ký của mình. Tuy nhiên, sau đó, hai người ngày càng thân thiết và còn nhận xét giúp nhau những tác phẩm của họ.

J.R.R Tolkien và tác giả C.S Lewis

Toni Morrison gặp James Baldwin lần đầu khi tác giả vẫn còn làm biên tập biên tại Random House. Cả hai tác giả đều rất trân trọng những tác phẩm của nhau. Hai người dành sự tin tưởng vững chắc và hiểu rõ đối phương hơn bao giờ hết. Trong cuốn tự truyện của mình, Baldwin đã từng bày tỏ điều này một cách rõ ràng. Sau đó, để tri ân tình bạn sâu sắc của cả hai, Toni Morrison đã viết một bài báo trên tờ New York Times.

Toni Morrison và James Baldwin

Tình bạn của hai tác giả Truman Capote và Harper Lee khá đặc biệt. Trong khi Truman Capote nổi tiếng là người yêu thích ánh đèn sân khấu thì Harper Lee lại thích một cuộc sống ẩn dật. Hai người là bạn bè từ nhỏ cũng là hàng xóm của nhau, lớn lên tại Alabama. Capote cũng từng cho rằng, nhân vật Dill trong “Giết con chim nhại” được Harper viết dựa trên hình tượng của ông.

Ernest Hemingway và F. Scott Fitzgerald thân thiết với nhau  từ những năm thập niên 20, khoảng thời gian hai người cũng sống ở Paris. Tác phẩm “Mặt trời vẫn mọc” của tác giả Hemingway cũng có trong đó sự giúp sức của Fitzgerald.

Gặp nhau lần đầu trong một nhà hàng, khi ấy, Neil Gaiman còn là một phóng viên và Terry Pratchett là một tác giả văn học kỳ ảo. Hoàn cảnh gặp mặt khá đặc biệt khi Neil Gaiman được cử tới phỏng vấn Terry Pratchett. Hai người trở nên thân thiết ngay sau đó.

Anne Sexton và Sylvia Plath là hai nhà thơ có nhiều điểm chung với nhau. Họ cùng học một trường đại học, cùng thích viết một chủ đề và thậm chí là cùng gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. Sau khi trở nên thân thiết với nhau,  họ gặp gỡ nhau nhiều hơn và cùng nhau thảo luận về sự nghiệp viết lách.

Tình bạn ba người của Mary Shelley, Lord Byron và Percy Shelly bắt đầu trong một kỳ nghỉ hè tại Thụy Sĩ.  Mary Shelley là người đi đầu trong dòng văn chương khoa học viễn tưởng, còn Lord Byron và Percy Shelly là một cặp vợ chồng cũng là những nhà thơ nổi tiếng.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review Truyện: Dị Thế Tà Quân

Review Truyện: Dị Thế Tà Quân

Điều khiến “Dị Thế Tà Quân” khác biệt với những tác phẩm khác là cách xây dựng nhân vật chính. Trong khi những tiểu thuyết kiếm hiệp khác đa phần kể về nhân vật chính với xuất thân nghèo khó thì nhân vật Tà Quân lại gây ấn tượng mạnh mẽ với độc giả khi là một sát thủ khét tiếng.

Review Sách Self-help:Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời

Review Sách Self-help:Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời

Đọc qua cuốn sách “Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời” của tác giả Jeff Keller, không chỉ riêng tôi mà nhiều người cũng rút ra được những bài học cho riêng mình. Nếu ai cũng nhận thức được việc mình cần làm để đón nhận cuộc sống một cách tích cực, ắt hẳn cuộc đời này sẽ còn tươi đẹp hơn rất nhiều!