Ngày Cuối Cùng Của Một Tử Tù
Ngày Cuối Cùng Của Một Tử Tù

Ngày Cuối Cùng Của Một Tử Tù

Tác giả: Victor Hugo
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
50 Số chương 5214 Lượt đọc 8 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Ngày Cuối Cùng Của Một Tử Tù” là cuốn sách khá thành công đến từ ngòi bút của nhà văn Victo Hugo. Ông là người có sức ảnh hưởng to lớn đối với nền văn học Pháp nói riêng và văn học thế giới nói chung.

Victo Hugo là một nhà văn nổi tiếng của Phấp chuyên viết những tiểu thuyết theo chủ nghĩa lãng mạn. Bên cạnh đó, ông còn tham gia hoạt động chính trị và là một đại diện tiêu biểu của thế kỷ 19. Sau khi ra mắt hai tác phẩm “Nhà Thờ Đức Bà Paris” và “Những Người Khốn Khổ”, tên tuổi của ông đã vang danh khắp nước Pháp. Những sáng tác của ông gồm đa dạng các thể loại và bao hàm nhiều lĩnh vực khác nhau, ông còn khẳng định tài năng của mình trên sân khấu và thơ ca trữ tình. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, ông trở thành một gương mặt nổi bật của cả thời đại, được nhà nước trang trọng cử hành quốc tang để bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến của ông trong nền văn học cũng như chính trị nước Pháp.

“Ngày Cuối Cùng Của Một Tử Tù” chỉ đơn giản là một đoạn hồi ký của một nhân vật xưng “tôi” không tên tuổi, không lai lịch. Chẳng ai biết lí do tại sao anh ta bị tống vào tù với một án phạt không ai mong muốn – án tử.

Vào những ngày cuối chôn cuộc đời mình trong bốn bức tường chật hẹp, anh ta có nhiều thời gian để chiêm nghiệm lại về cuộc đời, về những gì đã xảy ra xung quanh. Với một kẻ mang tội danh nghiêm trọng như anh, chắc hẳn sẽ không một ai tỏ lòng xót thương, và cách trần thuật lại những tháng ngày tăm tối nhất cuộc đời chính là một cách để anh giải tỏa những rối ren trong lòng mình. Trong chốn tù lao quái dị đó, ai là bạn, ai là thù, chỉ cách nhau một ranh giới mỏng manh. Anh ta đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại người từ bạn tù, linh mục cho đến những tên quản ngục. Anh bất giác nghĩ đến những người từ lâu đã gắn bó bên cạnh mình gồm mẹ, vợ và con gái. Họ sẽ cảm thấy như thế nào khi biết anh sắp phải đối mặt với án tử, và ngay chính anh cũng có muốn chứng kiến cảnh họ đau đớn như vậy hay không… Án tử dành cho anh liệu có phần nào chấm dứt những phẫn uất của người ở lại, hay chỉ đơn giản là kết thúc một kiếp người?

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!