Cuốn sổ lớn
Cuốn sổ lớn

Cuốn sổ lớn

Tác giả: Agota Kristof
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
61 Số chương 6088 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu tiểu thuyết Cuốn sổ lớn

“Cuốn sổ lớn” là cuốn tiểu thuyết do tác giả có tên Agota Kristof sáng tác. Agota Kristof cho ra đời cuốn tiểu thuyết đầu tay Le Grand Cahier [The Notebook] năm 1986. Tác phẩm này là một thành công, đoạt giải "Prix du Livre Européen", và thúc đẩy bà tiếp tục viết thêm hai cuốn tiểu thuyết nữa để hoàn tất một bộ ba.

“Cuốn sổ lớn” được biết đến chính xác hơn như một cuốn sổ tiểu thuyết ghi lại toàn bộ những gì xung quanh theo lời của hai cậu bé sinh đôi trong thời gian về miền quê tránh chiến tranh. Những dòng bút trong cuốn sổ được hai cậu bé viết theo nguyên tác đã đực chính hai cậu quy định trước đó là “Những chữ định tính các xúc cảm thì rất mơ hồ. Tốt hơn nên tránh dùng chúng, và hãy chú tâm vào việc miêu tả các vật thể, con người, và chính mình, nghĩa là miêu tả trung thành các sự kiện.”

Chính điều đó đã hình thành nên điều độc lạ cho tác phẩm, với lồi hành văn chỉ dựa vào hai cảm xúc chính “đơn giản và vô cảm”. Mọi sự việc, sự kiện đều chỉ nhìn qua con mắt của riêng hai đứa trẻ nhỏ nên chất văn luôn có cái gì đó rất đồng nhất với một lối suy nghĩ vô cùng đồng nhất.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!