Anna Karenina
Anna Karenina

Anna Karenina

Tác giả: Leo Tolstoy
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
236 Số chương 8727 Lượt đọc 12 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Chỉ nhìn lướt qua tiêu đề, không ai có thể đoán được cuốn sách này nói về gì. “Anna Karenina” – không phải là tên của một sự kiện lịch sử, cũng không phải là tên của một thảm họa hay một thuật ngữ cổ xưa, đó là tên của một cô gái – không ai khác là nhân vật làm nên thành công của cuốn sách này.

“Anna Karenina” là một tác phẩm vô cùng thành công của Lep Tolstoy.

Ông là một tiểu thuyết gia người Nga được độc gia khắp mọi nơi trên thế giới mến mộ. Ngòi bút của ông thiên về chủ nghĩa hiện thực, nhiều nhà phê bình đã đánh giá ông là “người vĩ đại nhất trong số những nhà văn viết tiểu thuyết”.

“Anna Karenina” là một trong hai tác phẩm đã đưa tên tuổi ông lên tầm cao văn học khi là tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trong 10 tác phẩm vĩ đại nhất mọi thời đại. Giống như tiêu đề, cuốn sách xoay quanh câu chuyện của Anne Karenina. Cô là một người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ, có hiểu biết và lạ vợ của một quan chức cấp cao ở triều đình.

Khi hay tin gia đình anh trai bất hòa, Anna đã đi tàu đến Moskva để giúp anh trai và chị dâu hòa giải. Khi cô chưa kịp xuống tàu thì đã chứng kiến một tai nạn kinh hoàng, một người công nhân bị tàu cán chết. Lúc này, Levin – một người điền chủ cũng đến Moskva để cầu hôn Kitty – em gái của chị dâu cô. Thế nhưng, Kitty lại đem lòng cảm mến một chàng trai khác, đó là Vronsky. Vronsky là một người tuấn tú, giàu có và có tương lai ở trong triều đình.

Thế nhưng, oái ăm thay, Vronsky lại bị vẻ đẹp của Anna làm cho say đắm, nhất quyết theo đuổi nàng đến cùng. Chịu nhiều tổn thương khi sống một cuộc sống không tình yêu với một người chồng khô khan, tẻ nhạt, Anna nhận ra mình cũng khao khát được yêu. Thế nhưng, khi đứng trước tình cảm của Vronsky, cô lại cảm thấy có lỗi.

Với thân phận một người phụ nữ đã có chồng như cô, có nên nảy sinh mối tình lén lút với chàng trai ấy? Nếu như nghe theo tiếng gọi của trái tim, cuộc đời có còn khoan hồng cho cô?...Hãy cùng DocSachHay.net cùng tìm hiểu qua tác phẩm nổi tiếng Anna Karenina.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!