Bức họa Dorian Gray
Bức họa Dorian Gray

Bức họa Dorian Gray

Tác giả: Oscar Wilde
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
17 Số chương 2296 Lượt đọc 12 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Bức họa Dorian Gray” là cuốn tiểu thuyết duy nhất của nhà văn Oscar Wilde và cũng là tác phẩm gây nên những làn sóng cả ủng hộ lẫn phản đối gay gắt. Vậy điều gì làm nên sự thu hút của tác phẩm này?

Oscar Wilde là một nhà văn nổi tiếng người Ireland. Ngay từ khi học đại học, ông đã thể hiện những năng khiếu nghệ thuật của mình và được biết đến như một nhà học giả xuất sắc và một nhà thơ đầy tiềm năng. Ông cũng là người đầu tiên truyền bá tư tưởng “nghệ thuật vị nghệ thuật” đến đông đảo mọi người.

“Bức họa Dorian Gray” là tác phẩm duy nhất và cũng đem lại cho ông nhiều thành công nhất trong sự nghiệp văn học của mình. Mặc dù sau những ngày đầu ra mắt, tác phẩm đã bị lên án dự dội vì cho rằng đã vi phạm những chuẩn mực đạo đức, thế nhưng Oscar Wilde đã từng ngày chứng nhận tài năng của mình không hề lãng phí.

“Bức họa Dorian Gray” cho đến nay đã trở thành một tác phẩm kinh điển nhờ những giá trị nhân văn sâu sắc mà nó mang lại.

Cuốn sách lấy bối cảnh tại thời Victoria ở nước Anh. Lúc này Dorian Gray, một chàng trai có ngoại hình cuốn hút được họa sĩ Basil Hallward lựa chọn làm nguồn cảm hứng để thể hiện khả năng phác họa chân dung tuyệt vời của ông ta. Nhờ Basil, Dorian được gặp gỡ với nhà quý tộc Henry Wotton và bị ảnh hưởng bởi tư tưởng của ngài. Dorian cho rằng, vẻ đẹp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, chính vì vậy anh phải lưu giữ lại được tất cả vẻ đẹp của mình theo thời gian. Với suy nghĩ đó, Dorian mong muốn bức chân dung mà Basil đã vẽ cho anh sẽ già đi thay mình. Đúng thật vậy, mỗi khi anh mắc phải sai lầm, bức chân dung lại có thêm những đường nét kì lạ. Trong khi đó, Dorian qua năm tháng vẫn không hề già đi, vẫn ngạo nghễ với đời bằng gương mặt trẻ trung của mình. Thế nhưng, khi tham vọng và lỗi lầm càng lúc càng vượt quá giới hạn, Dorian sẽ phải đối mặt với những sự kinh khủng như thế nào?

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!