Trái tim không cần lý lẽ
Trái tim không cần lý lẽ

Trái tim không cần lý lẽ

Tác giả: Alberto Blest Gana
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
64 Số chương 6205 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu sách Trái tim không cần lý lẽ

“Trái tim không cần lý lẽ” là một tác phẩm nổi tiếng của tác giả Alberto Blest Gana. Qua tác phẩm, tác giả như muốn chứng minh rằng, tình yêu là thứ vô cùng kì diệu có thể vượt qua cả nghìn định kiến, khoảng cách tiền tài, số phận để tỏa sáng và kéo hai người lại gần với nhau.

Câu chuyện kể về chặng đường thực hiện ước mơ của chàng trai tỉnh lẻ có tên Martin Rivas, sau khi người cha yêu quý của mình qua đời, anh theo nguyện vọng của ông lên thành phố học để trở thành một luật sư tài giỏi.

Tại đây, ngay từ đầu, Martin đã bị choáng váng trước sắc đẹp và tính cách của Leonor - con gái nhà quý tộc Enxina Damaxo. Martin Rivas, xuất thân từ tầng lớp trung lưu nông thôn, khi sống trong gia đình Enxina Damaxo bỗng trở nên nghèo nàn một cách đáng thương. Chính vì vậy, anh luôn luôn có mặc cảm yếu kém tuyệt đối trước sức mạnh của Leonor. Nhưng Martin là một chàng trai thông minh và trung thực, anh không chịu trở thành nô lệ của sắc đẹp và sự giàu sang - đó chính là cái chất riêng và hiếm có trong xã hội mà Leonor đã và đang sống. Martin Rivas sống và yêu rất khiêm nhường nhưng không kém phần kiêu hãnh và tự trọng. Dần dần, bằng những quan niệm và hành động vô tư, cao thượng... chàng trai nghèo tỉnh lẻ đã chiếm được cảm tình và cuối cùng là trái tim của cô gái đẹp, giàu sang và đài các...

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!