Từ Bỏ Thế Giới Vàng
Từ Bỏ Thế Giới Vàng

Từ Bỏ Thế Giới Vàng

Tác giả: Jack London
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
39 Số chương 4644 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Từ Bỏ Thế Giới Vàng” là một cuốn tiểu thuyết khá ăn khách của nhà văn Jack London. Ngay sau khi ra mắt, tác phẩm đã thu hút một lượng đông đảo độc giả đón đọc và say mê.

Jack London là một tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Ông cũng là người đi tiên phong của thể loại tạp chí thương mại vô cùng thịnh hành trong giai đoạn này.

Trước khi trở thành một nhà văn đại tài, ông đã từng trang trải cuộc sống bằng rất nhiều ngành nghề khác nhau như bán báo, công nhân, cảnh sát, thủy thủ, kể cả… tìm vàng. Có lẽ khoảng thời gian mưu sinh vất vả đó đã giúp ông thấu hiểu nhiều hơn đời sống của nhân dân lao động, từ đó ông có thêm nhiều nguồn cảm hứng để bắt tay vào việc sáng tác.

Sau một thời gian hoạt động, ông đã cho ra mắt những tác phẩm mang giá trị lớn lao. Ông chính là chủ nhân của tác phẩm “Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã” từng làm mưa làm gió mọi diễn đàn văn học. Trong số đó, “Từ bỏ Thế Giới Vàng” cũng là một trong những tác phẩm mà ông vô cùng tâm đắc.

Tóm tắt “Từ bỏ Thế Giới Vàng”

Cuốn sách kể về chàng trai có tên Elam Harnish, nhưng vốn dĩ chẳng ai nhớ đến cái tên đó của anh ta. Thay vào đó, anh được gọi là Ánh Sáng Ban Ngày, luôn đem đến sự tươi mới, sôi động cho mọi người xung quanh. Hơn thế, anh còn là một chiếc đồng hồ báo thức đúng nghĩa khi liên tục phá đám giấc ngủ của những kẻ mê ngủ bằng cách giật chăn của họ và hát vang bài hát mà anh vô cùng tâm đắc. Elam Harnish sống ở vùng đất nơi mà những kẻ đào vàng trở nên đầy rẫy. Để theo được cái nghề đó đòi hỏi họ phải có sự dũng mãnh và gan dạ vì sống chết chỉ được phân định trong khoảnh khắc ai bóp cò súng nhanh hơn. Và Ánh Sáng Ban Ngày luôn tự tin rằng mình là kẻ liều lĩnh, can đảm nhất, điều mà bất cứ ai cũng phải công nhận. Anh ta thích chinh phục những thử thách, luôn tìm cách khai phá những giới hạn của bản thân mình. Không những có sức mạnh về cơ bắp, anh còn sở hữu trí thông minh và đầu óc nhanh nhạy, khéo léo. Với một người hội tụ nhiều năng lực như Ánh Sáng Ban Ngày, có chuyện gì mà anh không thế vượt qua? Hẳn nhiên là có, vụ trụ rộng lớn bao la, có những cái bẫy mà bản thân anh không hề lường trước được. Đó cũng chính là câu chuyện mà Jack London sẽ kể tiếp dưới đây…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!