Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai
Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Tác giả: Colleen McCullough
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
45 Số chương 7942 Lượt đọc 8 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai (The Thorn Birds) là cuốn sách thuộc về tác giả Colleen McCullough. Cô là một y tá và là một tác giả nữ đặc biệt trong thời kỳ đó.

 

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai bắt đầu với truyền thuyết về một chú chim hót hay nhất thế gian và chỉ hót duy nhất một lần trong đời. Câu chuyện xoay quanh lịch sử của gia đình Cleary mà trung tâm của nó là câu chuyện tình yêu giữa Meggie Cleary và cha đạo Ralph de Bricassart. Đây có thể được coi là một mối tình vừa trong sáng vừa táo bạo, vừa man dại, vừa lãng mạn trái ngang mà chỉ có thể gói gọn trong bốn chữ “nỗi đau tuyệt vời”.

Tóm tắt các tuyến nhân vật trong Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai 

Trong gia đình Cleary, câu chuyện về ba người phụ nữ đại diện cho ba thế hệ khác nhau trở nên hấp dẫn. Tác giả đã khiến người đọc bị thu hút bởi cách họ ứng xử trước những xung đột về tâm lý, đạo đức. Đừng nghĩ tiểu thuyết thì phải phức tạp, dài dòng, tiểu thuyết Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai  có bố cụ và diễn biến liền mạch, không dài dòng lê thê. Chính nhờ lối viết này mà tác giả Collen đã cuốn hút người đọc ngay từ những trang sách đầu tiên. Một khi đã đắm mình vào những tình tiết của câu chuyện, bạn sẽ không muốn nó kết thúc khi đọc đến trang cuối cùng.

 

Ba thế hệ phụ nữ đại diện cho ba cách ứng xử khác nhau trước cuộc đời, từ cam chịu đến đấu tranh và độc lập. Bà Fiona – mẹ của Meggie đích thực là biểu tượng cho những người phụ nữ gai góc, mạnh mẽ để chịu đựng những đắng cay của số phận. Sinh trưởng trong một gia đình khá giả và là người phụ nữ thông minh, bà vẫn không thoát được sự sắp đặt của gia đình để rồi trở thành một người vợ chỉ quanh quẩn trong xó bếp và sinh con. Độc giả sẽ không đánh giá cao nhân vật này cho đến khi chuyển từ vùng quê hẻo lánh đến trang trại cừu ở Drogheda. Tại đây, gia đình bà gặp nhiều biến cố và chưa lần nào bà thật sự gục ngã trước số phận dù thiên nhiên khắc nghiệt đã cướp đi người chồng và người con trai bà yêu thương nhất. Tương phản với Fiona là Justine – con gái của Meggie với người chồng đầu tiên. Là một cô gái trẻ và hiện đại, cô sống theo những chuẩn mực đạo đức riêng và không chấp nhận an phận theo cái gọi là số phận sắp đặt.

Giá trị nhân đạo của tiểu thuyết Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai 

Dù tuổi đời đã tính trên dưới nửa thế kỷ nhưng tác phẩm Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai vẫn khiến khán giả hiện đại say mê và tìm đọc. Đây là cuốn sách thuộc dòng văn học kinh điển, có thể nói là ngang với Cuốn Theo Chiều Gió .

Tiểu thuyết Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai được một tác giả nữ sáng tác, đặc biệt hơn, tác giả vẫn chưa phải là nhà văn khi tác phẩm này được xuất bản. Có lẽ vì thế mà những tâm tư, suy nghĩ và cách ứng xử của những người phụ nữ trong tiểu thuyết này được khắc họa vô cùng chân thật.

Hãy tìm đọc và cảm nhận giá trị kinh điển của tiểu thuyết Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai tại DocSachHay.net!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!