Sững Sờ Và Run Rẩy
Sững Sờ Và Run Rẩy

Sững Sờ Và Run Rẩy

Tác giả: Amélie Nothomb
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
8 Số chương 817 Lượt đọc 4 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Sững Sờ Và Run Rẩy” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1999, là một cuốn sách tâm huyết của nhà văn Amélie Nothomb. Sau khi ra mắt, cuốn sách đã gây được sự chú ý đối với đông đảo độc giả nhờ những tình tiết mới lạ, chân thực và phũ phàng.

Amélie Nothomb là một nữ nhà văn nổi tiếng người Pháp và là chủ nhân của những tiểu thuyết khá nổi tiếng lúc bấy giờ. Cô đã từng trải qua một khoảng thời gian ở châu Á vì vậy cô chọn châu Á là bối cảnh cho những tác phẩm của mình. Ở tuổi hai mươi sáu, cô xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của bạn đọc. Những tác phẩm của cô luôn đứng vị thứ cao trong danh sách những tác phẩm văn học hàng đầu và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Sau khi tốt nghiệp Triết học tại Đại học Libre de Bruxelles, cô quay trở về Nhật Bản và bắt đầu làm việc ở đây.

Những ngày tháng đó đã được cô tái hiện lại thông qua tác phẩm “Sững Sờ Và Run Rẩy”.

Cuốn sách“Sững Sờ Và Run Rẩy” chính là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của cô khi đã giành Giải thưởng Lớn của Viện hàn lâm Pháp với hơn 500.000 bản được phát hành. Nhân vật chính của cuốn sách là Amélie, một cô gái người Bỉ ngày đầu đặt chân vào một công ty Nhật Bản. Lối sống ở đây hoàn toàn trái ngược với tưởng tượng của cô, cô nhận ra mình chỉ là hạt cát bé nhỏ hoàn toàn lạc lõng trong chính công ty của mình.

Những ngày đầu làm việc của cô là những chuỗi ngày “hoang mang” tột độ. Cô không biết được trách nhiệm thật sự cua mình là gì khi suốt ngày chỉ quanh quẩn với những công việc lặt vặt như phụ vụ cà phê, thu phát thư tự nguyện, xé lịch,… Không dừng lại ở đó, khi trở thành kế toán của công ty – chức vụ mà cô nghĩ không còn gì thấp hơn – thì công ty đó lại cho cô một vố bất ngờ. Cô bất đắc dĩ trở thành một bà “Nước Tiểu” chuyên dọn nhà vệ sinh. Tưởng rằng cô đã đạt đến giới hạn chịu đựng của mình thì bằng một sức mạnh vô hình nào đó, cô vẫn nhẫn nại, nhún nhường hoàn thành hết bản hợp đồng một năm. Amélie sẽ còn phải chịu đựng những gì trong một công ty chỉ toàn ganh ghét, đố kị, vùi dập lẫn nhau? Điều gì đã khiến cô trở nên kiên cường đến vậy?

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!