Pierre và Jean
Pierre và Jean

Pierre và Jean

Tác giả: Guy de Maupassant
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
11 Số chương 1344 Lượt đọc 6 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu sách Pierre Và Jean

“Pierre Và Jean” là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng đặc sắc của tác giả Guy de Maupassant, một tác giả bị chịu ảnh hưởng của Flaubert, văn phong của Maupassant được thể hiện rất tự nhiên nhưng đầy bi quan về cuộc sống. Maupassant có thiên tư tiềm tàng về hồi tưởng. Chính khả năng này đã giúp ông viết câu chuyện thật dễ dàng và uyển chuyển bằng những hình ảnh chứa đựng sẵn trong đầu. Nhưng không bao lâu, ông thoát khỏi cái nhìn tự nhiên đơn giản và nhận thức rõ chân dung sự thật. Điều này đòi hỏi phải có óc quan sát tỉ mỉ và miêu tả thật chính xác.

Và “Pierre và Jean” là một cuốn tiểu thuyết khá kỳ lạ. Cấu trúc và câu chuyện của nó giản dị tới mức tưởng như quá bình thường như không có gì. Câu chuyện chỉ xoay quanh gia đình nhà Roland gồm 4 thành viên trong đó chủ yếu xoay quanh hai anh em là Pierre và Jean. Nhưng đằng sau câu chuyện lại ẩn chứa nhiều tầng nghĩa.

Câu chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi một ngày kia bỗng dưng Jean nhận được một khoản thừa kế lớn từ một người bạn của gia đình. Nhưng biến cố không ở bản thân sự kiện tạo nên mà ở những gì chúng tiết lộ.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!