Papillon - Người Tù Khổ Sai - Tập 1
Papillon - Người Tù Khổ Sai - Tập 1

Papillon - Người Tù Khổ Sai - Tập 1

Tác giả: Henri Charrière
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
25 Số chương 2557 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Papillon – Người tù khổ sai” là một cuốn tiểu thuyết của tác giả Henri Charriere. Nhân vật chính trong cuốn sách không ai khác, chính là ông.

Cuốn sách "Papillon – người tù khổ sai" ra đời như một sự bùng nổ làm chấn động Paris. Thắng lợi vượt xa dự tính của tác giả, riêng ở Pháp đã phát hành hơn một triệu bản (1969). Chỉ vài năm sau, Papillon được dịch ở 25 nước.

Và bộ phim "Người tù khổ sai" dựa trên tác phẩm của Henri Charrière do đạo diễn F.J. Schaffner thực hiện tại Trung tâm điện ảnh Hollywood, cũng lại một lần nữa làm chấn động dư luận. Vì bị kết tội giết hại một tên ma cô căn cứ vào lời khai của một nhân chứng đã được công an gia công trước, Charriere (biệt hiệu Bươm Bướm) bị xử án đày khổ sai suốt đời. Bất mãn với bản án trên, anh quyết chí tìm cách vượt ngục.

Quyết tâm ấy đã làm anh vượt qua mọi thử thách, không có bất cứ khó khăn gì có thể cản bước được anh. Trong quá trình đấu tranh ấy, có những lúc anh tưởng chừng muốn từ bỏ, muốn chết luôn cho thoát khỏi cảnh đời đau khổ. Có những lúc anh suýt mất mạng bởi những cơn sóng dữ, đói khát, bỏng rát bởi nắng, gió, muối khi lênh đênh trên biển, anh vẫn không nản lòng. Sau biết bao lần cố gắng vượt ngục chỉ để nhận lại thất bại ê chề, anh đã thành công ở lần vượt ngục thứ mười và được nhận cư trú ở Venuezela như một công dân chính thức.

Dưới ngòi bút của Henri Charriere, nhân vật Papillon đem đến cho độc giả sự đồng cảm qua từng trang sách. Tác phẩm để lại cho chúng ta những bài học đầy tính nhân văn về ý chí và số phận con người, là một cuốn sách cực kì hấp dẫn của văn học Pháp mà bạn không thể bỏ qua!

DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Papillon - Người Tù Khổ Sai - Tập 1!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!