Nỗi cô đơn của các số nguyên tố
Nỗi cô đơn của các số nguyên tố

Nỗi cô đơn của các số nguyên tố

Tác giả: Paolo Giordano
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
47 Số chương 3932 Lượt đọc 13 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Nỗi cô đơn của các số nguyên tố” là tác phẩm đầu tay của nhà văn trẻ người Ý, Paolo Giordano. Với tác phẩm này, anh đã vinh dự giành giải thưởng Strega dành cho tác phẩm văn học Ý xuất sắc nhất năm 2008.

Tóm tắt Nỗi cô đơn của các số nguyên tố

Cuốn sách xoay quanh hai nhân vật chính là Alice và Mattia. Cô bé bảy tuổi Alice, trong một buổi đi trượt băng, đã bị lạc trong màn sương mù dày đặc. Trong nỗ lực tìm đường về nhà, bị thương nặng khiến đôi chân cô tàn tật vĩnh viễn. Trong khi đó, Matta – một cậu bé thông minh, lanh lợi – vì ái ngại đã bỏ rơi đứa em gái sinh đôi bị thiểu năng trí tuệ tại công viên để đi dự tiệc sinh nhật. Khi cậu quay lại, cô em gái đã biến mất vĩnh viễn, và cậu được bố mẹ tìm ra khi đang tự rạch tay mình.

Sau những biến cố ghê gớm đó, họ trở nên thay đổi hẳn, tự tách mình ra khỏi thế giới bên ngoài. Họ trở thành những linh hồn cô độc, với những vết thương mãi chẳng thể lành. Suốt nhiều năm họ sống một cuộc sống bị bạn bè xa lánh, bị cầm tù trong tình yêu thương quá mức của bố mẹ. Không một ai thấy hiểu, không một ai để có thể sẻ chia, tưởng chừng như họ đã tìm cách lãng quên mình trong sự cô đơn thì… họ gặp được nhau!

Liệu rằng mọi thứ có giống như lời của Mattia khi cậu trở thành một nhà toán học nói rằng, họ chỉ như những số nguyên tố sinh đôi 11,13 hay 17,19 - luôn luôn cô đơn, luôn luôn bị tách rời. Vì vậy, dù cố gắng đến đâu, giữa cậu là Alice, luôn cách nhau bởi một số chẵn.

Liệu họ có thể vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình để nắm lấy hạnh phúc? Đó là tất cả những gì mà tác phẩm “Nỗi cô đơn của các số nguyên tố” muốn truyền tải những thông điệp về cuộc sống, tình yêu và cách mỗi chúng ta vượt qua những rào cản của sự cô đơn!

DocSachHay.net trân trọng giới thiệu tới quý độc giả tác phẩm Nỗi cô đơn của các số nguyên tố!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!