Những Quận Chúa Nổi Loạn
Những Quận Chúa Nổi Loạn

Những Quận Chúa Nổi Loạn

Tác giả: Alexandre Dumas
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
54 Số chương 6968 Lượt đọc 7 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Những ai đã biết đến ngòi bút Alexandre Dumas chắc chắn không thể phủ nhận tài năng của ông. Trong số những cống hiến của ông với nền văn học, độc giả nhớ nhiều đến tác phẩm “Những Quận Chúa Nổi Loạn”.

Alexandre Dumas được biết đến là một đại văn hào nổi danh của nước Pháp. Để đạt được đỉnh cao như ngày hôm nay thì ông đã phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi và nước mắt. Không may, vở kịch đầu tay bị từ chối, thất bại đó như một bài học đầu đời của ông. Tuy vậy, ông chưa từng có ý định từ bỏ niềm đam mê viết lách của mình. Ông vẫn miệt mài sáng tác, cho đến nay, kho tàng văn học của ông đã lên đến con số hơn 250 tác phẩm bao gồm cả tiểu thuyết, kịch, bút ký, phóng sự,… Trong đó có những tác phẩm đã trở thành kinh điển trên khắp thế giới như “Ba Chàng Lính Ngự Lâm”, “Bá Tước Monte Cristo”,…

“Những Quận Chúa Nổi Loạn” được xuất bản lần đầu tiên năm 1845, tuy là một tác phẩm “sinh sau đẻ muộn”nhưng đã góp phần làm nên tiếng vang của ngòi bút Alexandre Dumas.

Khác với những tác phẩm trước, Alexandre Dumas ngoài việc yêu thương những “đứa con trai” trong tác phẩm của mình thì cũng dành cho những “đứa con gái” của ông một sự nâng niu đặc biệt. Có lẽ hẳn phải rất hiểu tâm lý của con gái thì Alexandre Dumas mới diễn tả được những tính cách sâu thẳm trong lòng họ: Giận hờn, ghen tuông, tò mò, thậm chí là thâm độc,… Lần này, ông kể về những nàng công chúa mạnh mẽ, ngang ngược nhưng cũng có lúc đằm thắm, dịu dàng. Thế nhưng, họ lại bị đẩy vào một cuộc tình tay ba đầy cay nghiệt. Nữ tử tước De Cambes và tiểu thư Nanon cùng tranh giành một chàng nam tử tước hào hoa, phong nhã. Liệu hạnh phúc sẽ thuộc về ai?

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!