Người Tình
Người Tình

Người Tình

Tác giả: Marguerite Duras
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
19 Số chương 1886 Lượt đọc 1 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Người Tình” là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn của nữ nhà văn người Pháp Marguerite Duras. Bối cảnh cảnh truyện được lấy ở Việt Nam, một đất nước từng thuộc địa của Pháp. Một cô gái theo cha sang tham chiến ở Việt Nam và gặp những nỗi bất hạnh không nói nên lời.

Cuốn sách bị bao trùm bởi không gian tăm tối, và buồn chán ở một nước thuộc địa. Ngay cả người Pháp cũng không thoát khỏi ám ảnh, điều mà chính phủ của họ đã gây ra trên mảnh đất này. Và cô gái chính là một trong số những người Pháp như vậy. Đối diện với những cuộc sống nơi đây, một cô gái trẻ thực sự không biết phải làm gì, không biết phải hành xử ra sao. 

Nỗi tuyệt vọng hơn cả là khi cha cô chết và người mẹ đau khổ của cô trở nên điên loạn trong mọi hành động. Khi ấy, cô đã phải cố gắng rất nhiều để có thể bám trụ  tại vùng thuộc địa này. Những mơ ước thiếu nữ của cô bị chôn vùi và trái tim của cô đã khô cằn từ rất lâu. Và rồi một ngày, cô gặp được một người đàn ông gốc Hoa trên bến phà Cửu Long. “Người tình”, đó là mối quan hệ giữa cô và anh.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!