Người Cô Độc
Người Cô Độc

Người Cô Độc

Tác giả: Christopher Isherwood
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
17 Số chương 1920 Lượt đọc 14 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Người cô độc - “Là mọi thứ trừ sự trần tục”. Đây là tất cả những gì có thể nói về cuốn sách “Người cô độc” – một bức chân dung đầy khắc khoải dưới ngòi bút của tiểu thuyết gia Christopher Isherwood.

Người cô độc Christopher Isherwood

Christopher Isherwood là một tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Anh. Trong sự nghiệp văn chương của mình, ông đã có những đóng góp tích cực trong phong trào ủng hộ người đồng tính. “Người cô độc” cũng là một trong những quan điểm của ông lúc bấy giờ, lấy cảm hứng từ mối tình đồng tính kéo dài hơn ba thập niên rưỡi của ông. Cuốn sách kể về những chuỗi ngày của George, một giáo sư người Anh. Ông đã có 16 năm sống chung với người bạn đời tên Jim trong một căn hộ nhỏ ở ngoại ô Nam California.

Trong suốt những năm tháng đó, họ đã trải qua một cuộc sống bình dị, hạnh phúc và sẻ chia cho nhau những vui buồn. Thế nhưng, xã hội lúc bấy giờ vẫn còn định kiến rất gay gắt về tình yêu đồng giới, một tình yêu bình dị, đẹp đẽ như bao người khác, nhưng chỉ vì họ là đàn ông, nên bị người đời xem là quái vật, là những kẻ mang bệnh và tốt nhất là không nên lại gần. Tình yêu của họ vốn dĩ vẫn êm đẹp như thế cho đến một ngày, Jim mãi mãi ra đi trong một vụ tai nạn.

Cuộc sống của George như hoàn toàn sụp đổ, ông mất đi một người thân yêu nhất, là nơi nương tựa, là nơi ủi an trước những sóng gió cuộc đời. Sự hiện diện của bất cứ ai cũng hoàn toàn vô nghĩa, ông như một cái xác không hồn, bởi vì Jim là cuộc sống, là ý nghĩa, là tất cả ý thức của ông. George đã phải vật lộn với những chuỗi ngày không Jim như thế nào?

Những cảm xúc say mê, hờn giận, đắng cay, khắc khoải như xâm chiếm lấy trái tim độc giả, làm thay đổi những định kiến về đồng tính để đắm chìm trong nỗi suy tư. Đó là những gì mà bất cứ ai đọc cuốn sách “Người cô độc” của Christopher Isherwood phải trải qua!

DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Người cô độc đến quý độc giả thân mến!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!