Không Gia Đình
Không Gia Đình

Không Gia Đình

Tác giả: Hector Malot
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
18 Số chương 4245 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Xuất hiện trên văn đàn từ thế kỉ 19, tuyệt phẩm ” Không gia đình”của nhà văn người Pháp Hector Malot là quyển sách về đề tài giáo dục, xã hội thu hút rất nhiều thế hệ độc giả.

Tóm tắt Không gia đình 

Cuốn sách xoay quanh cuộc đời của Remi, một cậu bé mồ côi và được nhận nuôi bởi một gia đình nọ. Sau khi bị bỏ rơi, cậu đi theo gánh xiếc của cụ Vitalis để làm thuê. Trong chuyến hành trình gian khổ đó, cậu đã phải gặp qua rất nhiều hạng người, sống khắp mọi nơi, “nơi thì lừa đảo, nơi thì xót thương”.

Đi cùng cụ Vitalis, cậu đã học hỏi được nhiều bài học quý giá. Sau này khi tự lập, cậu không những lo cho mình mà còn phải lo việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát. Đã có lúc cậu suýt bị chết rét, thậm chí phải phải ở tù vì bị vu oan. Thế nhưng, những tháng ngày rong ruổi vất vả đó đã tôi luyện nên một Remi kiên cường mạnh mẽ nhưng vô cùng nhân hậu, lạc quan. Cậu tự do khao khát làm chủ cuộc sống của mình chứ không dựa dẫm vào ai khác. Và cuối cùng, những điều tuyệt vời đã đến như một món quà xứng đáng cho những gì cậu đã bỏ ra…

Cho đến bây giờ, “Không gia đình” vẫn là cuốn sách truyền thu hút mọi đối tượng độc giả, đặc biệt là câu nói truyền động lực của Remi: “Tôi chỉ là một đứa trẻ con, thế mà tôi đã làm chủ cuộc đời của tôi”.

DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Không gia đình tới quý độc giả!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!