Kẻ Xa Lạ
Kẻ Xa Lạ

Kẻ Xa Lạ

Tác giả: Albert Camus
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
11 Số chương 1317 Lượt đọc 1 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Kẻ Xa Lạ” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1942, là cuốn sách làm nên tên tuổi của nhà văn Albert Camus. Cuốn sách ngay sau khi ra mắt đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ cho bất cứ ai đọc qua nó.

Albert Camus được biết đến là một nhà văn, triết gia nổi tiếng Pháp. Ông bắt đầu sáng tác từ rất sớm với những bài viết đầu tiên được đăng tải trên tạp chí Sud.

“Kẻ Xa Lạ” và “Dịch Hạch” là hai tác phẩm nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn học của ông. Với những đóng góp đã “đưa ra ánh sáng những vấn đề đặt ra cho lương tâm loài Kẻ ở thời đại chúng ta”, ông đã vinh dự nhận được giải thưởng danh giá Nobel Văn học vào năm 1957.

Cuốn sách kể về Meursault và bắt đầu bởi cái chết của mẹ anh ta. Meursault là một Kẻ thư ký đảm nhận việc gửi hàng hóa trong tỉnh Algiers. Cuộc sống của anh vẫn hàng ngày trôi qua trong cô độc, có lẽ cũng một phần vì tâm lý không được ổn định của mình. Anh đã không gặp mẹ từ rất lâu cho đến khi nghe tin mẹ anh đã qua đời trong một nhà dưỡng lão. Để làm tròn trọng trách của mình, anh đã đến dự đám tang nhưng lại vô cùng thản nhiên, không hề lộ chút vẻ thương xót nào. Sau đám tang, cuộc sống của anh lại tiếp diễn như bao ngày: Đi làm, đi bơi, xem phim, đi chơi với người yêu là Marie Cardona,… cho đến khi những rắc rối bắt đầu ập đến với anh. Anh đã ra tay giết người tại bãi biển, dù cố ý hay vô ý cũng không thể tránh khỏi những sự trừng phạt thích đáng của pháp luật. Ấy thế mà khi anh đến tòa, cứ nghĩ rằng sẽ bị khép vào tội giết người thế nhưng công tố viên lại khiến anh sững sờ vì một tội danh mà anh chưa từng nghĩ đến…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!