Hoa Tulip Đen
Hoa Tulip Đen

Hoa Tulip Đen

Tác giả: Alexandre Dumas
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
11 Số chương 1175 Lượt đọc 14 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Những ai yêu thích ngòi bút Alexandre Dumas chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách khá nổi tiếng của ông – Hoa Tulip Đen”. Bằng giọng văn nhẹ nhàng, cốt truyện sâu sắc tinh tế, Alexandre Dumas một lần nữa khiến độc giả phải trầm trồ thán phục.

Alexandre Dumas là một đại văn hào nổi tiếng người Pháp. Trước khi thành công như ngày hôm nay thì ông đã có một quá khứ đầy vinh quang và cũng đầy nước mắt. Vở kịch đầu tay của ông không may bị từ chối. Tuy vậy, điều này không khiến ông từ bỏ niềm đam mê viết lách của mình. Cho đến nay, kho tàng văn học của ông đã lên đến con số hơn 250 tác phẩm bao gồm cả tiểu thuyết, kịch, bút ký, phóng sự,… Trong đó có những tác phẩm đã trở thành kinh điển trên khắp thế giới như “Ba Chàng Lính Ngự Lâm”, “Bá Tước Monte Cristo”,…

Trong đó, “Hoa Tulip đen" được xuất bản lần đầu tiên năm 1850, đánh dấu một sự trở lại đầy ngoạn mục của cái tên Alexandre Dumas.

Tóm tắt Hoa Tulip Đen

Cuốn sách lấy bối cảnh tại đất nước Hà Lan, nơi hoa tulip được xem là một biểu tượng thiêng liêng đến mức họ sẽ trao thưởng lớn cho những ai tạo ra được một bông hoa tulip đen.

Chính vì vậy, Cornélius van Baerle – một nhà khoa học trẻ giàu có đã bỏ ra gần hết tuổi thanh xuân của mình để chế tạo ra bông tulip đen cao quý. Công sức của chàng cuối cùng cũng được đền đáp, chàng đã tạp ra được ba hạt mầm có khả năng nở thành hoa tulip đen. Thế nhưng, người hàng xóm xấu bụng Boxtel đã tìm cách hãm hại chàng hòng cướp đi ba hạt giống ấy. Vì quá thật thà, chàng đã bị đẩy thẳng vào ngục tù với tư cách là một tên tội phạm. Tưởng chừng như sẽ sống chung với bốn bức tường u tối ấy thì chàng gặp Rosa – con gái của người cai ngục. Chính người con gái ấy đã giúp chàng có động lực để thoát khỏi ngục tối, giành lại công bằng cho chính bản thân mình…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!