Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban - Tập 3
Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban - Tập 3

Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban - Tập 3

Tác giả: J. K. Rowling
Đánh giá: 4.8/5 từ 2 lượt. Đánh giá của bạn?
22 Số chương 5857 Lượt đọc 18 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Harry và Potter và tên tù nhân ngục Azkaban” là tập truyện thứ ba trong bộ truyện “Harry Potter” lừng danh của nhà văn J. K. Rowling. Mùa hè thứ ba là một mùa hè tồi tệ đối với Harry.

Tiết lộ nội dung Harry và Potter và tên tù nhân ngục Azkaban

Mở đầu cuốn sách là một gam màu u ám khi Harry bỏ đi khỏi nhà dì dượng Dursley lúc nửa đêm. Lí do cậu bỏ đi như vậy là vì cô Marge đột ngột xuất hiện và có những lời lẽ xúc phạm đến bố mẹ của cậu, kết quả bà cô đã bị thổi phép làm căng phồng lên.

Lúc này, hàng loạt những tin tức chấn động liên tục ập đến như một tên phạm nhân vô cùng nguy hiểm, Sirius Black, đã trốn ra khỏi ngục Azkaban và bị nghi là sẽ ám sát cậu. Trở lại trường học, Harry nhận được sự quan tâm và bảo vệ đặc biệt. Những giáo viên trong trường học cũng trở nên chủ động hơn để đối phó với các mối nguy hiểm. Lúc này, thầy Hagrid – thầy giáo dạy môn sinh vật huyền bí, đã giới thiệu cho cả lớp về con bằng mã Buckbeak. Harry bất đắc dĩ được chọn làm mẫu và cưỡi con BuckBeak bay lên trời.

Tuy nhiên, vì căm ghét Draco Malfoy đã sỉ nhục nó, con bằng mã đã tấn công hắn. Bị kiện lên Bộ Pháp thuật, Buckbeak bị xử chém. Harry tình cờ tìm ra một tấm bản đồ thần kỳ và nhờ nó, cậu được biết về những nhân vật tưởng rằng đã chết từ lâu. Và còn bất ngờ hơn về thân phận của Sirius Black, liệu mục tiêu của hắn ta có phải thật sự là cậu, hay còn một thế lực đen tối nào khác?

Hãy cùng đọc Harry và Potter và tên tù nhân ngục Azkaban tại DocSachHay.net để biết kết thúc của năm thứ 3 tại trường pháp thuật của Harry ra sao nhé!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!