Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy - Tập 1
Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy - Tập 1

Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy - Tập 1

Tác giả: J. K. Rowling
Đánh giá: 4.8/5 từ 3 lượt. Đánh giá của bạn?
18 Số chương 6328 Lượt đọc 7 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Harry Potter” có lẽ đã là một cái tên quá quen thuộc đối với ai đam mê tiểu thuyết và phim ảnh. Và tập 1 của bộ truyện – “Harry Potter và hòn đá phù thủy” – là một lời mở đầu tuyệt vời của tác giả J. K. Rowling.

Về tác giả và tác phẩm Harry Potter

J. K. Rowling là một tiểu thuyết gia người Anh, những tác phẩm của bà được hàng triệu độc giả từ già đến trẻ khắp thế giới săn đón. Riêng bộ truyện “Harry Potter” của bà đã bán được 300 triệu bản trên toàn thế giới, nhờ đó bà được trao danh hiệu là một trong 25 nghệ sĩ của năm năm 2007. Bên cạnh đó, bà còn được trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh về văn học thiếu nhi. “Harry Potter và hòn đá phù thủy” xuất bản năm 1997, mở đầu cho thiên truyện thành công vang dội của bà.

Nhân vật chính của bộ truyện là cậu bé thiếu niên Harry Potter. Bố mẹ của cậu bị Chúa tể Voldemort sát hại bởi vì một lời tiên tri. Khi hắn định giết Harry thì bị tiêu diệu bởi Lời nguyền chết choc, biến thành một linh hồn không sống cũng không chết. Ngay lúc đó, trên trán Harry xuất hiện dấu hiệu duy nhất của lời nguyền, một tia chớp đặc biệt.

Khi biết cậu là người duy nhất sống sót trước lời nguyền, cộng đồng phù thủy đã gọi cậu là “Đứa bé sống sót”. Sau cái chết của bố mẹ, cậu sống cùng với dì dượng. Nhưng vì gia đình dì cậu ghét những người có quyền năng phép thuật, nên không hề tiết lộ cho Harry biết về khả năng của mình. Thế rồi, đến ngày sinh nhật thứ 11, thân phận của cậu cũng bị hé lộ.

Những ngày tháng sau đó, cậu đi học tại trường Hogwarts – một trường học phép thuật và đã được học thêm nhiều phép thuật kì diệu. Tại đó, cậu có cho mình một nhóm bạn thân, gồm Ron và Hermion. Bộ ba đã gắn bó, đồng hành với nhau bất chấp sự khác biệt về thân phận, dòng máu. Câu chuyện của Harry ở trường học phép thuật cũng dần dần được hé mở…

“Harry Potter và hòn đá phù thủy” là lời mở đầu đầy hấp dẫn và lôi cuốn. Lật cuốn sách, thế giới phù thủy hiện ra vô cùng sinh động, chân thực và rõ nét, đánh thức thế giới quan mơ mộng của bất cứ ai đọc qua! DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu cuốn sách tới quý độc giả!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!