Giết con chim nhại
Giết con chim nhại

Giết con chim nhại

Tác giả: Harper Lee
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
31 Số chương 4926 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Giết con chim nhại” có lẽ là một cái tên quen thuộc với độc giả. Đây là tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn người Mỹ, Harper Lee.

Tóm tắt Giết con chim nhại của nhà văn Lee

Cuốn sách đã được tái bản rất nhiều lần cũng như được chuyển thể thành phim và trở thành một trong những tác phẩm văn học đáng chú ý nhất thế kỷ 20 của văn học Mỹ.

Bối cảnh của câu chuyện là thị trấn Maycomb, miền Nam nước Mĩ. Nơi đó có gia đình của hai anh em là Jem và Scout, không thể thiếu một nhân vật quan trọng trong gia đình đó là ông Atticus, bố của hai đứa trẻ. Vì là một luật sư nên cách dạy con của ông cũng rất cứng rắn, ông luôn dạy con mình cách bình tĩnh trước mọi vấn đề bức xúc trong cuộc sống mà các con của ông có thể sẽ phải đối mặt.

Đọc cuốn sách, ta tò mò về sự bí ẩn của người hàng xóm tên Boo Radley. Boo đơn thuần không muốn tiếp xúc với xã hội bên ngoài, chấp nhận mọi lời đồn thổi của mọi người xung quanh, thế nhưng, ông vẫn dành một sự quan tâm đặc biệt, sẵn sàng đứng ra che chở cho lũ trẻ.

Đó còn là câu chuyện của một kẻ mang tội danh hãm hiếp một người phụ nữ da trắng. Atticus đã cố gắng giúp anh trắng án vì biết anh là người vô tội, thế nhưng, anh vẫn bị buộc tội tử hình, chỉ vì anh là người da đen!

Tuy chỉ được kể dưới góc nhìn của một đứa trẻ, “Giết con chim nhại” không hề né tránh những thực trạng nhức nhối lúc bấy giờ: nạn phân biệt chủng tộc, những định khiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ,… Chính sự ngây thơ trong lời kể của con trẻ đã làm cho những người lớn phải giật mình nhìn lại những mặt tối của tâm hồn mình.

Giết con chim nhại” còn gieo rắc những hạt giống yêu thương trong tâm hồn độc giả. Độc giả nhí tìm được cho mình thêm những cách nhìn hồn nhiên, dí dỏm về cuộc sống xung quanh. Trong khi đó, người lớn lại nhận ra được tình cha con sâu sắc, đặc biệt là tình người mà cuốn sách đem lại.

DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu Giết con chim nhại tới quý độc giả thân mến!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!