Gatsby Vĩ Đại
Gatsby Vĩ Đại

Gatsby Vĩ Đại

Tác giả: F. Scott Fitzgerald
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
9 Số chương 1604 Lượt đọc 6 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Bi kịch Giấc mơ Mỹ” – Một câu nói ngắn gọn nhưng toát lên toàn bộ tinh thần tác phẩm “Gatsby vĩ đại” của nhà văn F. Scott Fitzgerald.

Bi kịch của Gatsby Vĩ Đại

F. Scott Fitzgerald là một nhà văn người Mỹ, ông nổi tiếng với những tác phẩm về “Thời đại nhạc Jazz” – bức chân dung cuộc sống nước Mỹ sau Chiến tranh thế giới thứ I với những ám ảnh về quyền lực và sự hào nhoáng. Ông trở nên nổi tiếng ngay sau khi ra mắt “Gatsby vĩ đại” – cuốn sách được chọn là một trong “10 tác phẩm lớn nhất của mọi thời đại”. Câu chuyện là dòng hồi ức của Nick Carraway vào năm 1922, khi anh tốt nghiệp đại học và thuê nhà tại West Egg. Cạnh nhà anh là dinh thự hoành tráng của Jay Gatsby – một triệu phú bí ấn với sở thích tổ chức những bữa tiệc lớn tại gia nhưng lại không góp mặt.

Sau lời mời dự tiệc từ Gatsby, anh biết được Gatsby có một tình cảm đặc biệt với Daisy – người chị họ đã có chồng của mình. Lúc đó, Gatsby chỉ là một anh chàng nhà quê tay trắng, vô tình đem lòng yêu Daisy ngay từ cái nhìn đầu tiên.Mặc cảm về gia cảnh, Gatsby chỉ biết chôn chặt tình cảm của mình. Đó cũng là động lực thôi thúc Gatsby làm giàu để chinh phục được Daisy. Anh cùng Nick bày ra một kế hoạch, và bằng cách đó anh đã tái ngộ được với Daisy.

Thế nhưng, mối tình lén lút này liệu có kết cục tốt đẹp hay lại mang đến cho Gatsby những “thảm họa” khác? Hãy cùng DocSachHay.net đón đọc Gatsby vĩ đại để biết được cuối cùng câu chuyện ra sao nhé!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!