Cuộc Đời Của Pi
Cuộc Đời Của Pi

Cuộc Đời Của Pi

Tác giả: Yann Martel
Đánh giá: 0/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
61 Số chương 6002 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Cuộc đời của Pi” là một tiểu thuyết của nhà văn người Canada , Yann Martel. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim và được đề cử tại giải Oscar với 11 hạng mục.

Tóm tắt Cuộc đời của Pi

Tác phẩm kể về cậu bé Piscine Molitor Patel, hay còn gọi là Pi, là con trai của một chủ vườn thú ở Ấn Độ. Cậu say mê tôn giáo và cùng lúc theo cả đạo Hindu, đạo Thiên Chúa và đạo Hồi. Để tránh những biến cố chính trị, gia đình cậu phải chuyển cả vườn thú đến Canada. Thế nhưng, một biến cố bất ngờ xảy ra.

Con tàu chở gia đình cậu và vườn thú bị đắm sau khi gặp một cơn bão lớn, cậu bị lạc mất gia đình và may mắn sống sót trên một con thuyền cứu hộ. Đồng hành cùng cậu suốt chặng đường đó là con hổ có tên Richard Parker. Cả hai cùng tồn tại bên nhau, duy trì sự sống cho nhau và khuất phục nhau.

Cứ thế, cả hai lênh đênh giữa biển khơi mù mịt, hy vọng rồi tuyệt vọng, vật vờ giữa ranh giới giữa sống và chết. Nhưng họ vẫn cho nhau một lí do để tiếp tục sống, tìm lấy một ánh sáng hy vọng le lói giữa những chuỗi ngày đói khát, lênh đênh. Suốt câu chuyện ấy không có phép lạ, không có điều kì diệu, chỉ có Pi cùng đức tin để giữ lại cái phần người cho chính mình.

“Cuộc đời của Pi” - một cuốn sách giúp bạn tin vào sự tồn tại của Thượng đế, một câu chuyện về ý chí kiên cường của con người trước nghịch cảnh sẽ không khiến bạn phải hối hận ngay khi lật những trang sách đầu tiên!

DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu Cuộc đời của Pi đến với quý độc giả yêu sách!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!