Con Đầm Pích
Con Đầm Pích

Con Đầm Pích

Tác giả: Alexander Pushkin
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
6 Số chương 758 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Con Đầm Pích” là một tác phẩm khá nổi tiếng của đại thi hào Puskin. Ngay từ khi ra mắt, cuốn sách đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của độc giả trên toàn thế giới.

Alexander Pushkin, hay còn gọi là Puskin, là một nhà thơ, nhà văn nổi tiếng bậc nhất nước Nga. Ông được mệnh danh là “đại thi hào” với những đóng góp to lớn trong văn học lãng mạn dân tộc. Văn chương của ông được tiếp thu từ những nhà văn thế hệ trước, sau đó Pushkin đã khéo léo cách tân khiến nó trở nên êm dịu, bóng bẩy hơn. Ông ra mắt bản trường ca “Ruxlan và Luitmila” vào năm 1820, đây là tác phẩm đã đưa tên tuổi ông đạt đến đỉnh cao sự nghiệp.

“Con Đầm Pích” cũng là một tác phẩm mà ông vô cùng tâm đắc, cuốn sách sau đó đã được đưa vào tuyển tập truyện “Nước Đen” cùng với những tác phẩm lừng lẫy của những nhà văn có tiếng tăm lúc bấy giờ.

Cuốn sách “Con Đầm Pích” kể về anh sĩ quan công binh Ghermen, một kẻ luôn tham vọng đổi đời bất chấp mọi thủ đoạn. Tại sao lại có thể nói về hắn ta như vậy? Để có được điều mình muốn, hắn ta có thể làm mọi thứ từ nịnh bợ, xảo trá cho đến vô sỉ. Khi biết lão bá tước phu nhân già đang nắm giữ bí quyết đánh bạc “Ba – Bảy – Xì” trăm trận trăm thắng, hắn ta không tránh khỏi thèm muốn. Nếu có được bí quyết trong tay, hắn sẽ trở nên vô cùng giàu có. Nghĩ vậy, hắn ta đã dùng mọi thủ đoạn để đánh cắp bí quyết đó. Hắn ta kiếm những đồng tiền nhờ lừa đảo, bịp bợm nhưng luôn nghĩ rằng điều đó là xứng đáng. Để rồi, hắn ta phải trả giá trong chính ván bạc cuối cùng…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!