Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ
Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
64 Số chương 12131 Lượt đọc 14 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Có lẽ, rất nhiều sẽ nghĩ và cho rằng, chó và mèo, mèo và chuột hay cả giữa những con người đối nghịch nhau sẽ không bao giờ tồn tại một tình bạn tốt đẹp. Nhưng, tác phẩm “Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ làm thay đổi suy nghĩ sai lầm trên của nhiều người.

Giới thiệu tóm tắt Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Cuốn sách Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ mang đậm “thương hiệu” của Nguyễn Nhật Ánh này là câu chuyện viết về tình bạn và tình yêu trong trẻo của hai loài động vật mèo và chuột . Mèo Gấu- một thi sĩ si tình, luôn nhớ nhung về cô mèo bạn gái Áo Hoa của mình là nhân vật chính của truyện. Mặc dù, gia đình trong lâu đài luôn thất vọng và có ý định vứt bỏ cậu vì không bắt được con chuột nào nhưng chú mèo vẫn luôn một lòng hướng tới Áo Hoa, chỉ tương tư về cô rồi sáng tác những bài thơ tình để hồi tưởng về bạn gái.

Trong lúc đó, ở hang chuột dưới chân lâu đài, có một chú chuột nhỏ tên Tí Hon vì chống lại Chuột Cống mà bị trừng phạt đến nỗi suýt bị Mèo Gấu bắt được. Nhưng may mắn thay, tình bạn giữa Tí Hon và Mèo Gấu lại bắt đầu từ khi Tí Hon kêu tên Út Hoa- cô bạn gái của mình lúc sắp bị Mèo Gấu bắt được. Hai người bạn thân thiết với nhau, kể cho nhau nghe những câu chuyện của mình. Tí Hon còn giúp Mèo Gấu vẽ tranh nàng mèo để tìm nàng cho Mèo Gấu. Tình bạn giữa hai loài động vật trái ngược này đã cùng nhau đi qua những khó khăn, đi qua những câu chuyện và đi qua cả chuyện tình kết thúc buồn của Mèo Gấu.

“Tình yêu là gì?

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Một con ngồi yên một con đổi chỗ…”

DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Có hai con mèo bên cửa sổ tới quý độc giả!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!