Ngồi Khóc Trên Cây
Ngồi Khóc Trên Cây

Ngồi Khóc Trên Cây

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Đánh giá: 4.5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
56 Số chương 10108 Lượt đọc 17 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Ngồi khóc trên cây là cuốn tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh sáng tác, hướng tới lứa tuổi thanh thiếu niên.

 

Ấn phẩm Ngồi khóc trên cây được phát hành đến độc giả Việt Nam lần đầu tiên vào giữa năm 2013. Tiểu thuyết tập trung khai thác nội tâm, những trăn trở, suy tư hồn nhiên của lứa tuổi dậy thì. Với không khí gợi về tuổi thơ chan hòa, đậm chất quê hương thanh bình và tình làng nghĩa xóm. Bối cảnh của truyện ở quê hương Quảng Nam của chính Nguyễn Nhật Ánh, tại một ngôi làng xinh đẹp, chứa đựng rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ.

Tác giả của Ngồi khóc trên cây

Nói về tác giả, Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Thăng Bình - Quảng Nam. Ông là nhà văn, nhà thơ, nhà biên kịch, bình luận thể thao với bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm nổi tiếng với độc giả như: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Mắt biếc, Kính vạn hoa, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh,... được được các hãng phim mua bản quyền để sản xuất phim điện ảnh rất thành công. Truyện Ngồi khóc trên cây là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho phong cách văn chương không thể trộn lẫn của tác giả.

Tóm tắt nội dung Ngồi khóc trên cây

Tiểu thuyết Ngồi khóc trên cây kể về tình yêu trong sáng, thơ ngây của của anh sinh viên tên Đông với cô bé 14 tuổi, được gọi bằng cái tên dễ thương Rùa. Theo thống kê của các hệ thống phân phối sách trực tuyến và của nhà xuất bản, truyện Ngồi khóc trên cây nằm trong tốp sách Việt Nam được mua nhiều nhất năm 2013. Trở thành một hiện tượng xuất bản với 20 nghìn bản in ngay trong lần ra mắt, đến nay truyện đã được tái bản trên 10 lần với khoảng 100 nghìn cuốn phục vụ nhu cầu của độc giả. 

 

Ngoài ra, cuốn tiểu thuyết này cũng đang được biên kịch để chuyển thể thành phim điện ảnh cùng tên xắp được ra mắt khán giả yêu phim Việt. Văn chương của Nguyễn Nhật Ánh có thể nói là một hiện tượng văn hóa đặc sắc của Việt Nam, mang tính giáo dục thẩm mỹ cho thanh thiếu niên, có sức ảnh hưởng tác động vào tâm hồn trong trẻo của tuổi mới lớn, tạo thành nét đẹp tự nhiên, định hướng đạo đức và nhận thức cơ bản, đúng đăn nhất về tình yêu.

Đọc truyện Ngồi khóc trên cây bạn sẽ cảm nhận được những cung bậc cảm xúc, tình yêu thương, yêu cuộc sống và quý trọng tình người từ những điều nhỏ bé giản dị nhất cùng những câu chuyện đời, chuyện người lắng đọng đáng để bạn suy ngẫm.

Mời bạn ghé đọc truyện Ngồi khóc trên cây, truyện Nguyễn Nhật Ánh online tại trang web DocSachHay.net để cùng cảm nhận những thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến tất cả chúng ta. Chúc bạn đọc sách vui vẻ !

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!