Chúc Một Ngày Tốt Lành
Chúc Một Ngày Tốt Lành

Chúc Một Ngày Tốt Lành

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Đánh giá: 4.5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
34 Số chương 5579 Lượt đọc 14 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Chúc Một Ngày Tốt Lành là một tác phẩm dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, một cuốn sách rất thành công và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ độc giả của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh.

Sách Chúc Một Ngày Tốt Lành được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2014, một câu chuyện cực kỳ dễ thương kể về cuộc sống hằng ngày của con người và những con vật ở một vùng quê yên bình. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại đưa người đọc trở về với những ký ức tuổi thơ thật đẹp, về với những loài vật ngộ nghĩnh, thân thuộc.

Vài nét về tác giả, Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Thăng Bình - Quảng Nam. Ông được biết đến là một nhà thơ, nhà biên kịch, bình luận thể thao và đặc biệt là nhà văn chuyên viết truyện cho lứa tuổi teen. Những tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh như: bộ truyện nhiều tập Kính vạn hoa, truyện ngắn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Mắt biếc, Ngồi khóc trên cây,... Truyện ngắn Chúc Một Ngày Tốt Lành là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Nguyễn Nhật Ánh. Chúc Một Ngày Tốt Lành là câu chuyện ở một làng quê, trong vườn nhà bà Đỏ với nhân vật chính là 2 con heo, 1 con chó và một đàn gà, với những những trò quậy phá như kêu tiếng của loài khác hay trò chuyện với người bằng thứ tiếng hỗn hợp, heo nói tiếng gà, chó kêu tiếng heo, gà vừa kêu gâu gâu vừa kêu ủn ỉn. Và mọi điều rắc rối lẫn bất ngờ bắt đầu xảy đến,...

Đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh chúng ta sẽ hiểu thêm những giá trị sống sâu sắc chứa đựng trong câu chuyện, hiểu thêm những điều khác biệt giữa suy nghĩ của trẻ con với người lớn. Trẻ con làm tất cả mọi việc vì niềm vui, sự nghịch ngơm quậy phá, rồi những trò chơi ấy tới một ngày nào đó chúng sẽ chán và tìm kiếm những thứ khác thú vị hơn, còn người lớn lại phải lo lắng về cơm áo gạo tiền.

“Cuộc sống không phải lúc nào cũng giống như dòng nước phẳng lặng. Đôi khi chúng ta cần quăng một tấm lưới ra thật xa và kéo về một mẻ náo nhiệu, điều đó cũng không tệ lắm đâu”.

DocSachHay.net trân trọng giới thiệu truyện ngắn Chúc Một Ngày Tốt Lành đến quý độc giả, chúc các bạn có những phút giây thật thư giãn!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!