Ngôi Trường Mọi Khi
Ngôi Trường Mọi Khi

Ngôi Trường Mọi Khi

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Đánh giá: 4/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
61 Số chương 11593 Lượt đọc 14 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Ngôi Trường Mọi Khi giúp chúng ta như được sống chung cuộc đời với nhân vật Tóc Bím, một cô nữ sinh lớp mười ngây thơ, hồn nhiên và đang tập làm người lớn, cái “lớn” ấy được thể hiện ngay trong suy nghĩ chín chắn của cô nàng lớp phó trật tự.

Thế giới của cô bạn Tóc Bím ấy quẩn quanh trong mối quan hệ với một nhóm bạn thân ở lớp. Thế giới ấy ngập tràn những mùi vị và màu sắc. Đó là mùi vị của tình bạn, thứ mùi vị ngọt ngào, tràn đầy kỉ niệm, trong sáng của Tóc Bím và Kiếng Cận. Đó là màu sắc của những rung động nhẹ nhàng của anh chàng Bảnh Trai với cô Tóc Ngắn khờ khạo. Và còn là sự tinh nghịch, phá phách của hai “ông tướng” Bắp Rang và Ria Mép.

Bằng con mắt của một người đã từng trải, nhà văn nhìn cuộc đời theo cách của riêng mình và vì thế ông đã tạo ra mỗi nhân vật là mỗi một cá tính, một hình ảnh hoàn toàn khác nhau. Nguyễn Nhật Ánh không đặt cho nhân vật của mình những cái tên thật là cụ thể mà ông gọi họ bằng những biệt danh, bằng những điều mà ai cũng có và ai cũng thấy khi chúng ta mười sáu mười bảy. Mỗi câu chuyện của họ, ta như thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng của chính mình và của những người bạn trên sân trường năm ấy. Những người bạn ở bên cạnh chúng ta vào những khoảnh khắc tươi đẹp nhất, ý nghĩa nhất.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!