Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen
Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen

Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen

Tác giả: Stefan Zweig
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
25 Số chương 2666 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen” là một tác phẩm khá nổi tiếng của nhà văn Stefan Zweig. Ngay sau khi ra mắt, cuốn sách đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong lòng bạn đọc.

Stefan Zweig là một nhà văn đồng thời là một nhà báo người Áo nổi tiếng trên toàn thế giới. Ông sớm bỏ học và có những chuyến hành trình đi qua nhiều nước châu Âu. Sau một thời gian hoạt động trong chiến tranh, ông nhận ra chiến tranh mang tính chất điên rồ và đứng về phía ủng hộ hòa bình. Đó cũng chính là lúc ông bắt đầu tập trung vào sáng tác và cho ra đời những tác phẩm lừng lẫy. Ông được khen ngợi là có tư duy độc đáo, khả năng phân tích nhân vật tinh tế cùng ngòi bút sắc sảo. Nhiều tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim góp phần làm nổi bật lên tên tuổi của bút danh tài năng này.

Cuốn sách “Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen” bao gồm hai tập truyện ngắn là “Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen” và “24 Giờ Trong Đời Một Người Đàn Bà”.

Điểm chung của hai tập truyên này là đều kể về bi kịch tình yêu của những người phụ nữ. Một bức thư được gửi đến cho nhà văn R. Chủ nhân của nó là một người phụ nữ, và nhà văn R – người nhận, cũng chính là người là cô hết mực yêu thương. Cô đã ôm ấp một tình yêu đơn phương như thế suốt cả một đời, từ thuở thiếu thời cho đến lúc lâm chung. Thế nhưng, nhà văn R vốn dĩ không hề nhận ra điều đó. Cô ấy quá kín đáo, quá thầm lặng, đến nỗi khi cô gửi cho nhà văn những dòng này, anh mới nhận ra lâu nay mình đã quá vô tâm. Nội dung của bức thư đó chính là một lời tuyệt mệnh, cô từ bỏ thân xác chứ không hề từ bỏ tình yêu thầm lặng của mình. Điều gì khiến cô dành cả một đời để yêu một người chưa bao giờ nhìn lại phía cô?

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!