Bài Ca Mừng Giáng Sinh
Bài Ca Mừng Giáng Sinh

Bài Ca Mừng Giáng Sinh

Tác giả: Charles Dickens
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
8 Số chương 799 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Bài Ca Mừng Giáng Sinh” là một cuốn tiểu thuyết vô cùng đặc biệt của nhà văn Charles Dickens. Chỉ đơn giản là một cốt truyện nhẹ nhàng nhưng “Bài Ca Mừng Giáng Sinh” đủ làm say đắm bất cứ ai đọc qua nó.

Charles Dickens, hay còn gọi với bút danh “Boz”, là một tác giả nổi tiếng người Anh chuyên viết về văn học hiện thực. Ông được xem như một nhà văn bị đại bậc nhất nước Anh khi truyền bá những tư tưởng tốt đẹp của mình đến nhiều thế hệ độc giả. Một vài nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm của ông được đông đảo độc giả biết đến và yêu thích. Giọng văn của ông không quá cầu kỳ, lối viết nhẹ nhàng đa số hướng đến đối tượng thiếu nhi nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn. Với sức ảnh hưởng to lớn của mình, Charles Dickens ngày càng đưa tên tuổi của mình ra khỏi phạm vi nước Anh, thậm chí là toàn châu Âu, trở thành một cái tên quen thuộc trên diễn đàn văn học thế giới.

Tóm tắt Bài Ca Mừng Giáng Sinh

Đối với nhiều người, Giáng sinh là một ngày lễ ý nghĩa và rất đáng mong chờ. Thế nhưng đối với lão Scrooge thì đó lại là một ngày vô cùng phiền phức. Chẳng có một biểu hiện gì chứng tỏ rằng lão ta hào hứng với ngày lễ trọng đại này cả. Bởi lẽ, với một kẻ giàu có nhưng keo kiệt, bủn xỉn như Scrooge, mỗi ngày trôi qua ông ta phải tranh thủ kiếm được nhiều tiền nhất có thể hơn là việc đoàn tụ cùng gia đình và cử hành những nghi thức rắc rối kia. Vậy là khi ngày lễ Giáng sinh đã sắp sửa gõ cửa mỗi nhà, lão ta vẫn bắt nhân viên của mình quần quật làm việc, bản thân cũng không thèm đến dự buổi tiệc mừng Giáng sinh của cháu trai mình. Thế rồi, vào một đêm trước đêm Giáng sinh, lão đã mơ một giấc mơ vô cùng kì lạ, một người bạn cũ đã báo mộng cho lão về sự xuất hiện của ba con ma trước đêm Giáng sinh. Chúng sẽ sẵn sàng tóm lấy linh hồn lão nếu lão không thể nhận ra được ý nghĩa của ngày lễ tốt đẹp này. Liệu sẽ có gì thay đổi trong nhận thức của ông lão gàn dở này không?

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!