35 Ki Lô Hy Vọng
35 Ki Lô Hy Vọng

35 Ki Lô Hy Vọng

Tác giả: Anna Gavalda
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
9 Số chương 1068 Lượt đọc 2 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nếu bạn đang mong muốn tìm được một điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống thì “35 Ki Lô Hy Vọng” sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Nhẹ nhàng, sâu sắc, nhân văn, đó chính là tất cả những gì “35 Ki Lô Hy Vọng” mang lại.

Anna Gavalda là một nữ nhà văn đồng thời cũng là một giáo viên người Pháp. Cô bắt đầu sáng tác những lúc rảnh rỗi và vô cùng may mắn, những tác phẩm của cô được lan truyền rộng rãi và được nhiều độc giả đón nhận. Cô hướng đến đối tượng là những người trẻ tuổi, qua đó truyền tải những quan điểm của mình về lẽ sống, niềm tin và hạnh phúc.

“35 Ki Lô Hy Vọng” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2002, là một trong những tác phẩm mang lại thành công cho sự nghiệp sáng tác của cô.

Cuốn sách kể về Grégoire, một cậu bé cực kỳ ghét trường học. Trong mắt cậu, trường học như một cánh cổng địa ngục, nơi ngoài việc giam hãm cậu suốt cả ngày và nhồi nhét những thứ ngôn ngữ khó hiểu thì chẳng còn tác dụng thì khác. Chính vì vậy, cậu đã hai lần bị đúp học khi chỉ mới là một học sinh lớp sáu.

Grégoire khá thích thú với việc chế tạo và sửa chữa những thứ linh tinh hơn là việc học vô bổ kia. Cậu đã từng phát minh ra máy bóc vỏ chuối và đôi giày leo núi có thể tháo lắp được. Để có thể tận hưởng niềm đam mê của mình, cậu chọn nơi trú ẩn là căn lều nhỏ nằm trong khu vườn của ông Léon – người ông ngoại đáng mến.

Ông là người duy nhất ủng hộ niềm đam mê ấy, là người luôn lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của cậu. Ấy thế mà, chính ông cũng đã quay lưng với cậu khi nghe tin cậu vừa bị đuổi khỏi trường học. Grégoire vẫn cảm nhận được tình yêu của ông mình ẩn sau sự thờ ơ, lạnh nhạt kia. Đã đến lúc cậu phải lớn khôn, tự quyết định cuộc sống của mình để không phụ lòng những người hết mực thương yêu cậu…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!